Sau chiến thắng của Ripple trước Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào thứ 5, giá ETH đã vượt qua mức 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 4/2023. Với việc Ethereum hiện đang dần tiến gần đến giá mua trung bình của staker ETH 2.0, họ sẽ phản ứng thế nào?

Bản nâng cấp Shanghai đã cho phép rút staking ETH 2.0 vào tháng 4/2023. Nhưng thay vì unstaking hàng loạt như nhiều nhà phân tích dự đoán, staking Ethereum tăng vọt lên các mức cao nhất mọi thời đại khi nhà đầu tư tiếp tục giữ để giá tăng cao hơn.

Các staker Ethereum có thể sớm unstake

Theo báo cáo năm 2022 do Glassnode tổng hợp, một phần đáng kể số ETH stake đã được mua với mức giá trung bình là 2.390 đô la. Hơn nữa, một báo cáo gần đây của CoinMarketCap cũng nhấn mạnh 68% số ETH đã stake bị thua lỗ.

eth

Giá trị staking thực | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, với việc Ethereum tăng 70% từ đầu năm đến nay, giá hiện đang tiến gần đến điểm hòa vốn của nhiều staker ETH 2.0. Điều này cho thấy altcoin hàng đầu về vốn hóa có thể gặp khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng cự 2.500 đô la.

Staker Ethereum có thể chuyển sự chú ý sang các giao thức staking thanh khoản

Trước nâng cấp Shanghai, dữ liệu on-chain cho thấy các giao thức staking thanh khoản như LidoDAO và Rocket Pool bắt đầu đạt được sức hút.

Biểu đồ bên dưới minh họa rằng kể từ khi kết thúc Ethereum Merge vào tháng 4, hoạt động của người dùng trên LidoDAO trở nên tương quan chặt chẽ với giá ETH.

Đáng chú ý, giá tăng 22% từ ngày 14/6 đến ngày 14/7. Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của LidoDAO cũng bắt đầu tăng vào khoảng ngày 16/6. Khi giá ETH nhảy vọt trên 2.000 đô la, hoạt động của người dùng LDO tăng 126% và đạt 625 người dùng hoạt động hàng ngày.

eth

Giá ETH và hoạt động mạng LidoDAO | Nguồn: Santiment

Địa chỉ hoạt động hàng ngày đánh giá hoạt động của người dùng trên mạng blockchain bằng cách cộng số lượng địa chỉ ví thực hiện giao dịch. Sự gia tăng gần đây trong hoạt động của mạng LidoDAO có thể là do giá ETH tăng.

Khi giá ETH tăng lên, một số staker Ethereum 2.0 sẽ có lời và có thể chuyển coin stake của họ sang hệ sinh thái LidoDAO.

Thứ nhất, các giao thức staking thanh khoản như LidoDAO cho phép nhà đầu tư tiếp cận với staking ETH 2.0 mà không cần 32 ETH tối thiểu. Thứ hai, họ cũng cho phép người dùng nhận các phiên bản wrapped ETH (stETH) có thể triển khai cho các mục đích giao dịch khác.

Điều này giúp staker giảm thiểu chi phí cơ hội của staking vĩnh viễn trên mainnet Ethereum.

Dự đoán giá ETH: Phe bò có thể gặp khó khăn trên đường đến 2.500 đô la

Như đã nói, một phần đáng kể staker ETH 2.0 đã mua với mức giá trung bình là 2.390 đô la. Nếu họ chọn chia nhỏ 32 ETH và chuyển một số sang các giao thức staking thanh khoản khi hòa vốn, thì ETH có thể gặp khó khăn để tăng đến 2.500 đô la, ngay cả khi có đà tăng mạnh.

Dữ liệu Global In/Out of the Money Price của IntoTheBlock xác nhận thêm dự báo này. Như được thấy bên dưới, 7,3 triệu nhà đầu tư hiện đang nắm giữ 33,55 triệu được mua ở mức giá trung bình là 2.365 đô la.

Nếu phân tích trên là đúng, thì đợt tăng giá của ETH có thể chậm lại đáng kể khi đạt đến 2.500 đô la. Tệ hơn nữa, có thể kích hoạt xu hướng giảm xuống 1.970 đô la. 

eth

Dữ liệu GIOM vào tháng 7/2023 | Nguồn: IntoTheBlock

Ngược lại, phe bò có thể thay đổi câu chuyện một khi ETH vượt qua mốc 3.000 đô la. Tuy nhiên, như đã thấy ở trên, 9,2 triệu nhà đầu tư đã mua 3,88 triệu ETH với mức giá trung bình là 3.075 đô la có thể ngăn chặn đà tăng.

Nhưng nếu phá vỡ mức kháng cự đó, ETH có thể hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 5.000 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *