Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã bày tỏ sự thất vọng trước phán quyết gần đây dành cho Ripple (XRP). 

Gary Gensler

Cốt lõi của vụ việc là niềm tin của SEC rằng XRP, tiền điện tử của riêng Ripple, là một chứng khoán. Ripple lập luận rằng XRP không đáp ứng các tiêu chí cho một hợp đồng đầu tư.

Theo phán quyết mới nhất, thẩm phán quận phía Nam New York đã phân loại XRP là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư tổ chức nhưng sẽ không phải là chứng khoán khi giao dịch trên các sàn giao dịch công khai như Binance và Coinbase.

SEC sẽ không thay đổi chiến lược của mình, Gensler nói

Tại một sự kiện của Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào thứ Hai, Gensler cho biết ông hài lòng về một phần quyết định của Thẩm phán liên quan đến các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng một phần của phán quyết liên quan đến các sàn giao dịch công khai khiến ông “thất vọng”, Bloomberg đưa tin .

Chủ tịch cũng nhấn mạnh chiến lược kiện tụng tích cực của cơ quan chống lại các công ty tiền điện tử. Tháng trước, SEC đã kiện hai trong số những người chơi lớn nhất trong ngành là Binance và Coinbase với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng xác định các công ty có khả năng không tuân thủ luật pháp — nhưng không lên án bất kỳ ai trong số họ”.

Quốc hội có thể viết lại các quy tắc về tiền điện tử

Cột mốc của tuần trước đã nhận được sự tán dương trên diện rộng khi ngành công nghiệp tiền điện tử tìm cách giành quyền lực khỏi SEC. Quyết định rằng XRP không phải là chứng khoán trong hầu hết các bối cảnh về cơ bản đã giúp nó thoát khỏi móng vuốt của SEC.

Xem xét việc ngành công nghiệp coi Gensler là một antifan của tiền điện tử, đây được coi là một bước tích cực. Gensler cũng tỏ ra không hề bối rối trước những thách thức trong việc áp dụng luật chứng khoán kiểu những năm 1940 vào công nghệ hiện đại.

Các nhà lập pháp ở Washington đã dựa vào phán quyết này để tranh luận về sự giám sát chặt chẽ và rõ ràng hơn của Quốc hội đối với tiền điện tử.

Nhiều chính trị gia có thiện cảm với ngành công nghiệp đang kêu gọi một bộ quy định mới.

Những người chơi trong ngành từ lâu đã lập luận rằng Howey Test và các quy tắc cổ xưa khác không phù hợp với mục đích của họ. Và rằng đã đến lucs sửa đổi toàn bộ các quy tắc và hướng dẫn.

 

 

 

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *