Ethena’s USDe stablecoin rockets past b supply

Đồng đô la tổng hợp của Ethena Labs đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 2 tỷ USD chưa đầy hai tháng sau khi giao thức này phát hành sản phẩm của mình trên mạng chính công cộng của Ethereum.

Ra mắt vào tháng 2, vốn hóa thị trường của stablecoin USDe đã tăng hơn 147% trong 30 ngày qua, theo DefiLlama. CoinGecko phân loại tiền điện tử là token lớn thứ năm trên thị trường stablecoin.

USDe là một loại tiền điện tử mang lại lợi nhuận khác với mô hình stablecoin điển hình, nắm giữ dự trữ tiền mặt và các khoản tương đương tiền để duy trì tỷ giá với các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ. Thay vào đó, USDe khai thác biện pháp phòng ngừa rủi ro phái sinh đối với các vị thế tài sản thế chấp có mệnh giá bằng Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), mã thông báo đặt cược thanh khoản ETH và Tether ( USDT ).

Với nguồn cung và vốn hóa thị trường 2 tỷ USD, đồng đô la tổng hợp của ETH đang dẫn trước các đồng tiền truyền thống. Chỉ USDT, USD Coin ( USDC ), DAI và First Digital USD (FDUSD) của Circle hiện làm lu mờ USDe trong số các tùy chọn stablecoin.

Ethena’s USDe stablecoin rockets past b supply - 1

Các chuyên gia rút ra sự tương đồng giữa stablecoin của ETH, Luna UST

USDe có thể đã đạt được mức tăng chóng mặt trong vòng chưa đầy một phần tư. Tuy nhiên, những người kỳ cựu trong ngành lo ngại rằng sản phẩm của ETH có một số điểm tương đồng với UST, stablecoin thuật toán của Terra, cuối cùng đã gây ra sự sụp đổ 60 tỷ USD vào tháng 5 năm 2022.

Nhà phát triển chuỗi khối và người đóng góp chính cho Fantom (FTM) Andre Cronje đã xuất bản một dòng tweet dài về X đánh giá liệu USDe có thể là UST tiếp theo hay không. Người sáng lập và Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cũng đặt câu hỏi liệu việc Ethena sử dụng BTC làm tài sản hỗ trợ có thể gây ra sự lây lan tương tự hay không.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *