Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với South China Morning Post rằng Bắc Kinh nên xem xét cho phép các stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc nếu họ muốn quốc tế hóa đồng tiền của mình.

“Nếu cuối cùng chính phủ Trung Quốc muốn thấy Nhân dân tệ được sử dụng tự do hơn trong giao thương trên toàn thế giới, thì có thể stablecoin là con đường khả thi thay vì tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

circle-se-ra-mat-cong-chung-thong-qua-sap-nhap-spac

Mặc dù Allaire coi stablecoin là một lựa chọn ưu việt hơn CBDC, nhưng ông cho biết cả hai đều miễn phí. 

“Nếu các ngân hàng trung ương định nâng cấp hệ thống của chính họ để chuyển từ công nghệ cũ sang công nghệ sổ cái phân tán hiện đại hơn, thì điều đó thật tuyệt. Có rất nhiều thứ hữu ích từ đó, nhưng tôi thấy điều đó rất khác so với công việc mà khu vực tư nhân làm để đổi mới trên internet công khai.”

Chắc chắn giới chức trách Trung Quốc sẽ do dự trước kế hoạch này vì kiểm soát vốn và cấm đồng nhân dân tệ tự do chuyển đổi là những chính sách kinh tế trọng yếu của nước này. Vào năm 2022, Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của IMF Gita Gopinath nói rằng Trung Quốc sẽ cần mở cửa thị trường vốn và cho phép chuyển đổi tiền tệ hoàn toàn nếu nước này muốn thách thức đồng đô la.

Các bên liên quan khác đã lưu ý rằng Trung Quốc thà giữ nguyên các quy tắc này hơn là cho phép khả năng chuyển đổi tự do và một thách thức thực sự đối với sự thống trị của đồng đô la.

Brad Setser, cựu cố vấn cấp cao của đại diện thương mại Hoa Kỳ dưới thời chính quyền Biden, chia sẻ:

“Tôi nghĩ sẽ có những động thái gia tăng nhằm tận dụng nhiều hơn đồng nhân dân tệ để định giá thương mại của Trung Quốc với các nước xuất khẩu hàng hóa. Và sau đó tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ phát hiện ra rằng rất khó để tiến xa hơn nữa và thực sự thay đổi hoàn toàn cấu trúc về con đường giao thương của mình.”

USDT, USDC báo hiệu sự biến động sắp tới 

Dựa trên dữ liệu từ công cụ theo dõi tình báo tiền điện tử Santiment, có sự bất thường trong các số liệu on-chain của Tether và USDC. Đây được coi là một dấu hiệu cho thấy sự biến động sắp tới của giá Bitcoin và tiền điện tử.

Một số liệu xác thực được gọi là tuổi đầu tư đô la trung bình (MDIA) – tương đương với khoản đầu tư trung bình vào BTC tại một thời điểm nhất định – cho biết liệu xu hướng tăng giá trong thị trường tiền điện tử có được xác thực bởi các coin không hoạt động hay không.

Số liệu này dựa trên giá trung bình được đầu tư vào BTC được giữ bên ngoài các sàn giao dịch. Dựa trên dữ liệu lịch sử, chỉ số MDIA có thể là một chỉ báo tốt về các giai đoạn tăng/giảm giá. Trong các giai đoạn tích lũy, như năm 2017, MDIA đạt mức rất cao. Mặt khác, MDIA giảm mạnh cho thấy BTC được mua với mức giá “đắt” được gửi trở lại các sàn giao dịch và những sự kiện như vậy dường như kéo theo việc giảm giá.

Trạng thái hiện tại của chỉ báo, trong đó đường cong của đường di chuyển xuống, cho biết giá Bitcoin và tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong tương lai. 

Nguồn: Santiment

Chuyển động của các coin cũ bị ứ đọng trong ví của chủ sở hữu là một dấu hiệu tăng giá cho tiền điện tử.

Một số liệu on-chain quan trọng khác là tỷ lệ nắm giữ tuyệt đối của các ví có từ 100.000 đến 10 triệu đô la stablecoin. Khi lượng nắm giữ của các ví này tăng lên cùng với giá Bitcoin, nó được coi là tăng giá cho Bitcoin và altcoin. 

Nguồn: Santiment

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *