Hội nghị thượng đỉnh BRICS sắp tới tại Johannesburg, dự kiến diễn ra từ ngày 22/8 đến 24/8, đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu, khi những bộ trưởng từ các quốc gia BRICS triệu tập để khám phá những con đường tiềm năng để mở rộng thành viên của khối và giới thiệu một loại tiền tệ chung.

Các chủ đề liên quan đến BRICS ngày càng tăng

Trong 30 ngày qua, sự quan tâm của thế giới đối với khối BRICS, một liên minh năng động của các quốc gia bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã tăng đột biến. Theo Google Trends (GT), lượng tìm kiếm cho từ khóa “BRICS” đã tăng vọt lên số điểm hoàn hảo là 100/100 vào ngày 3 tháng 7 năm 2023. Một ngày trước đó, con số này cũng đạt được số điểm tương đối ấn tượng là 72/100.

sự quan tâm ngày càng tăng đối với khối BRICS và phi đô la hóa

Theo dữ liệu của GT, trong số các quốc gia thể hiện sự quan tâm nhiều nhất đến từ khóa “BRICS” là Burundi, Botswana, Nicaragua, Nam Phi và Bangladesh. Đáng chú ý, các chủ đề liên quan được liên kết với từ khóa “BRICS” bao gồm “vàng”, “phi đô la hóa”, “Bangladesh”, “Vladimir Putin” và “Pháp” cũng gia tăng.

Hơn nữa, sự quan tâm toàn cầu đối với cụm từ “phi đô la hóa” đã tăng đáng kể trong 30 ngày qua, với đỉnh điểm là 100/100 trên GT vào ngày 24 tháng 6 năm 2023. Trong suốt tháng qua, “phi đô la hóa” đã chứng kiến một số đột biến, đạt được số điểm xấp xỉ 94, 97 và 99, càng nhấn mạnh tầm quan trọng của nó.

sự quan tâm ngày càng tăng đối với khối BRICS và phi đô la hóa

Singapore và Hoa Kỳ nổi lên như những khu vực đi đầu trong việc tìm kiếm thuật ngữ “phi đô la hóa”, phản ánh sự quan tâm toàn cầu đối với chủ đề này. Tương tự như vậy, cụm từ “tiền tệ BRICS” đã liên tục đạt được sức hút trong tháng qua. Theo dữ liệu GT, vào ngày 2 tháng 7 năm 2023, truy vấn này đạt số điểm là 38/100.

sự quan tâm ngày càng tăng đối với khối BRICS và phi đô la hóa

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, vào ngày 4 tháng 7, từ khóa “tiền tệ BRICS” đã tăng vọt lên số điểm hoàn hảo là 100/100. Hiện tại, Malawi, Nam Phi, Sri Lanka, Kenya và Croatia là những khu vực có mức độ quan tâm cao nhất đối với cụm từ này. Bên cạnh đó, các chủ đề liên quan bao gồm “nền kinh tế”, “liên minh tiền tệ”, “Người Mỹ”, “Ả Rập” và “Zimbabwe”.

Đáng chú ý, dữ liệu GT cũng tiết lộ một câu hỏi phổ biến: “Khi nào một loại tiền tệ BRICS sẽ được phát hành?” thu hút sự chú ý của thế giới trong tuần này là thông báo của tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa rằng Hội nghị thượng đỉnh BRICS sắp tới sẽ được tiến hành trực tiếp, với khả năng có sự tham dự của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trong khi Ramaphosa vẫn kín tiếng về sự tham gia của Putin, sự tò mò xuất hiện khi mọi người háo hức dự đoán kết quả của sự kiện năm nay. Các cuộc thảo luận xoay quanh việc mở rộng thành viên của khối và thiết lập một loại tiền tệ dự trữ chung của BRICS đã thúc đẩy đầu cơ và âm mưu.

Bất kể tình cảm cá nhân đối với những chủ đề này như thế nào, công dân toàn cầu đã thể hiện rõ ràng mối quan tâm rất lớn đối với khối BRICS và những nỗ lực của khối này.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *