CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch Binance tin rằng công ty của anh tạo được “một team gắn kết bền chặt” một phần là do “Nỗi sợ hãi, Sự không chắc chắn, Nghi ngờ” (FUD) thường xuyên bủa vây họ. 

binance

Changpeng Zhao – CEO Binance

Công ty phải giải quyết các vấn đề pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và các cơ quan giám sát khác trong nhiều năm qua. CEO Zhao liên tục đưa ra các tuyên bố, khẳng định Binance hợp tác với các cơ quan quản lý, trong khi một số phương tiện truyền thông đưa tin sai về thị trường.

Đồng cam cộng khổ

Tại một trong những bài đăng Twitter gần đây nhất, Changpeng Zhao (CZ) giải thích rằng áp lực bên ngoài và FUD công kích Binance là những yếu tố chính hình thành nên một “team mạnh mẽ/bền chặt”.

“Đó không phải là những bữa tối, buổi đi chơi hội nhóm… Đó không phải là những bài tập huấn luyện, người cố vấn hay nhà tâm thần học thần kỳ. Đó không phải là những bài phát biểu của các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Tất cả những điều trên đều hữu ích nhưng sẽ phai mờ dần theo thời gian, nhưng bí mật chỉ đơn giản là… một số áp lực bên ngoài”.

CEO tuyên bố team của anh “liên tục đồng hành cùng nhau”. Điều này đã xây dựng “niềm tin, gắn kết, khả năng phục hồi và quan trọng nhất là sự tin tưởng” giữa các thành viên. Ngoài ra, cuộc đấu tranh đó đã đoàn kết cộng đồng Binance, thôi thúc họ ủng hộ sàn giao dịch nhiều hơn.

“Điều này khiến chúng tôi càng quyết tâm hướng tới sứ mệnh của mình, tăng cường tự do tiền bạc cho mọi người trên khắp thế giới”.

Bất chấp các cuộc công kích thường xuyên, Binance (đã tròn 6 năm hoạt động vào đầu tháng này) vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thị phần của họ trong giao dịch giao ngay ở mức gần 56% (vào tháng 6), trong khi các đối thủ Coinbase và OKX chỉ chiếm chưa đến 7%.

Một số cáo buộc

Vào mùa hè năm ngoái, Modern Media Company Limited (tổ chức quản lý nội dung cho Bloomberg ở Hồng Kông) đã miêu tả CZ là nhà lãnh đạo kế hoạch Ponzi. Các cáo buộc được đưa ra bao gồm buộc tội rửa tiền và mối liên hệ tiềm ẩn với Dark Web, hacker Triều Tiên.

Zhao gọi Bloomberg là “thiếu chuyên nghiệp”, không đồng ý với câu chuyện của họ. Anh thậm chí còn đi xa hơn, kiện cơ quan truyền thông vì tội phỉ báng.

Reuters cũng đã chỉ trích Binance, tuyên bố chính quyền Israel tịch thu khoảng 190 tài khoản tiền điện tử từ nền tảng này vào năm 2021. Theo hãng tin, một số địa chỉ có liên quan đến các nhóm khủng bố Hamas và Nhà nước Hồi giáo.

Sàn giao dịch khẳng định phóng viên từ cơ quan truyền thông đã “cố tình bỏ qua những sự thật quan trọng” để dè bỉu Binance trở nên tồi tệ.

Các tranh chấp gần đây với SEC và DOJ Hoa Kỳ cũng đáng được đề cập. Cơ quan quản lý đã đệ đơn kiện Binance vào tháng 6, cáo buộc sàn vi phạm một số quy tắc và cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký như BNB và BUSD. DOJ đã nhắm vào Zhao, cho rằng có thể anh đã tham gia các hoạt động rửa tiền.

Lời buộc tội mới nhất trùng hợp với sự ra đi của một số nhà điều hành Binance. Tuy nhiên, Zhao cho biết không phải vì những lý do “mà tin tức thêu dệt”.

  

Đình Đình

Theo Crypto Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *