Giá bitcoin (BTC) đang tăng trong khung thời gian thấp hơn, nhưng không có hành động giá khả thi nào trong khung thời gian cao hơn.

Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones khởi sắc vào ngày thứ Hai (10/07), khi Phố Wall cố gắng phục hồi từ đà giảm trong tuần trước. Sự đảo chiều xảy ra khi nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt dữ liệu lạm phát công bố vào cuối tuần này và mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 bắt đầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 0,62%) lên 33.944 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0m24% lên 4.409 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite nhích 0,18% lên 13.685 điểm. Các chỉ số chính đều kết thúc chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ sẽ công bố vào ngày 12/7, tiếp theo là báo cáo chỉ số giá sản xuất PPI – một thước đo áp lực giá bán buôn – vào ngày 13/7.

Tuần trước, S&P 500 đã mất 1,16%, còn Nasdaq Composite và Dow Jones lần lượt giảm 0,92% và 1,96%. Mặc dù dữ liệu việc làm tăng thấp hơn dự báo trong tháng 6, nhưng mức lương tăng cao hơn một chút so với dự kiến đã làm tăng lo ngại về khả năng nâng lãi suất nhiều hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tom Lee của Fundstrat nhận thấy báo cáo lạm phát có thể thấp hơn so với dự báo, điều này có thể dẫn đến một đợt leo dốc khác.

Giá vàng gần như đi ngang vào thứ Hai, khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể ảnh hưởng đến lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1.925 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0,1% xuống 1.931 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu giảm do khả năng Mỹ sẽ nâng lãi suất nhiều hơn, tuy nhiên, động thái cắt giảm nguồn cung dầu thô từ các quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu Ả-rập Xê-út và Nga đã kìm hãm đà giảm của giá dầu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 1% xuống 77,69 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng vào đầu phiên.

Bitcoin và altcoin

Trên biểu đồ 1 giờ, BTC/USDT đang hiển thị biến động giá có thể thực hiện được, không giống như khung thời gian một ngày, nơi thị trường đang trì trệ. Vua tiền điện tử vẫn tăng giá sau khi lật các ngưỡng trung bình động hàm mũ (EMA) 50, 100 và 200 ngày ở mức 30.252 đô la, 30.296 đô la và 30.344 đô la thành hỗ trợ.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán sẽ có một lực cản kéo dài cho đến khi CPI gây ra một số biến động. Dựa trên ý kiến ​​​​phổ biến, báo cáo có thể ở mức 3,1%, một kết quả có thể kích hoạt một đợt phục hồi cho tiền điện tử hàng đầu.

Nếu điều đó xảy ra, giá Bitcoin có thể sẽ phá vỡ phạm vi và vượt lên trên 30.500 đô la để ghi nhận mức cao mới.

Chỉ báo Fibonacci Retracement cho thấy giá Bitcoin có khả năng hướng tới mức Fib 50% ở mức 30.727 đô la. Triển vọng này được hỗ trợ bởi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và AO, di chuyển lên để cho thấy đà tăng.

Biểu đồ BTC. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô như CPI đã cạn kiệt theo thời gian, có nghĩa là BTC có thể tiếp tục hành động giá buồn tẻ hoặc khuất phục trước lòng tham của nhà đầu tư và đi xuống phía nam.

Đối với ETH, do không có chất xúc tác thích hợp trong các hệ sinh thái riêng lẻ, giá altcoin lớn nhất đang di chuyển song song với BTC, tăng dần vị thế khi thị trường rộng lớn hơn chuẩn bị cho CPI.

Biểu đồ ETH. Nguồn: TradingView

Về phía các altcoin khác, khoảng một nửa trong top 100 đang trong sắc xanh, với MINA dẫn đầu khi tăng hơn 15% trong khoảng thời gian 24 giờ. Theo sát phía sau là MATIC tiến gần 9%, KAVA +7%, FTM +6,3%, BNB +5,3% và các altcoin tăng giá khác đang ghi nhận mức lợi nhuận 0,5 – 4%.

Nguồn: Coingecko

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

 

 

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *