Giao dịch meme coin điên cuồng và lượng người dùng tăng đột biến đã khiến mạng lưới căng thẳng trong những tháng gần đây.

  • Phiên bản 1.17.31 là phiên bản đầu tiên trong chuỗi các bản cập nhật được lên kế hoạch nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng trong những tháng gần đây.
  • Các vấn đề tắc nghẽn đã gây khó khăn cho mạng trong những tháng gần đây trong bối cảnh cơn sốt meme coin phát triển , gây ra sự gia tăng hoạt động của người dùng và nhu cầu đối với mạng tăng cao đáng kể.

Các nhà phát triển Solana cho biết một bản cập nhật phần mềm mới để giải quyết vấn đề tắc nghẽn trên blockchain phổ biến “hiện được khuyến nghị” để các trình xác thực mạng chính sử dụng chung, theo một bài đăng X.

Họ cho biết: “Bản phát hành v1.17.31 hiện được khuyến nghị sử dụng chung cho những người xác nhận MainnetBeta”. “Bản phát hành này chứa các cải tiến sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn đang diễn ra trên Mạng Solana.”

Rex St John, người đứng đầu quan hệ nhà phát triển tại Anza, nơi đã tung ra bản cập nhật hôm thứ Hai, cho biết trong một bài đăng X rằng phiên bản 1.17.31 là phiên bản đầu tiên trong một loạt các bản cập nhật được lên kế hoạch nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng trong những tháng gần đây.

Trình xác thực là các thực thể chạy các nút hoặc phần mềm xác nhận giao dịch và bảo mật bất kỳ mạng blockchain nào. Các thực thể này cần liên tục nâng cấp nút của mình lên các bản phát hành mới hơn để giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh khi mạng đang chạy.

Các vấn đề tắc nghẽn đã gây khó khăn cho mạng trong những tháng gần đây trong bối cảnh cơn sốt meme coin phát triển , gây ra sự gia tăng hoạt động của người dùng và nhu cầu đối với mạng tăng cao đáng kể. Khối lượng giao dịch đạt tới 4 tỷ USD trong tháng 3 so với con số thông thường là dưới 500 triệu USD mỗi ngày vào năm 2023.

Việc sử dụng nhiều bot đã khiến số giao dịch “thất bại” trên mạng tăng đột biến, nhà phát triển Solana @0xMert_ đã giải thích trước đây trên X.

Trong bối cảnh này, việc thất bại có nghĩa là hợp đồng thông minh đã gắn cờ một số giao dịch nhất định là “yêu cầu xấu”, ngay cả khi chúng được gửi thành công tới mạng Solana.

Nói rộng ra, phiên bản cuối cùng ưu tiên các giao dịch từ những người xác thực “tốt” hoặc những người có số cổ phần lớn cho đến người dẫn đầu nút, nơi cuối cùng các giao dịch được xác nhận. Mức độ ưu tiên như vậy sẽ cho phép những người xác thực có cổ phần cao hơn nhận được chất lượng dịch vụ cao hơn – ngăn chặn những người xác thực chất lượng thấp hơn tràn ngập các giao dịch vào mạng một cách độc hại.

Phiên bản 1.18 hiện đang được chạy trên mạng thử nghiệm hoặc mạng mô phỏng chuỗi khối chính để kiểm tra lỗi và các vấn đề khác.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *