Mặc dù phải đối mặt với nhiều lần ngừng hoạt động mạng và chứng kiến các NFT nổi bật kết nối với những mạng khác, Solana đã thể hiện khả năng phục hồi đáng kể và thu hút số lượng lớn người dùng đến với nền tảng của mình.

Solana tiếp tục trưởng thành

Theo dữ liệu mới nhất từ Artemis, các hợp đồng mới được triển khai cho Solana đã đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Điều này biểu thị tăng trưởng đáng kể và hoạt động nâng cao trong hệ sinh thái Solana, chứng tỏ tình hình chấp nhận và sử dụng blockchain Solana ngày càng được cải thiện cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) và phát triển hợp đồng thông minh. Xu hướng như vậy cho thấy cộng đồng nhà phát triển sôi động và ngày càng quan tâm đến việc xây dựng trên mạng Solana.

Nguồn: Artemis

Tuy nhiên, trong khi số lượng hợp đồng được triển khai trên Solana đang tăng lên, lĩnh vực DeFi lại không tăng trưởng tương đương. Dữ liệu của Artemis nêu bật Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana sụt giảm đáng chú ý trong vài ngày qua.

Ngoài ra, khối lượng của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Solana cũng giảm đáng kể, cho thấy sự quan tâm đến các DEX của Solana đang giảm dần.

Nguồn: Artemis

Trong lĩnh vực NFT, khối lượng giao dịch giảm mạnh. Bất chấp sụt giảm, tổng giá trị sàn của Solana NFT vẫn tương đối ổn định, không có mức giảm đáng kể nào được ghi nhận.

sol

Nguồn: Solana floor

Tòa án của pháp luật và dư luận

Khối lượng giao dịch NFT giảm có thể là do tâm lý tiêu cực phổ biến xoay quanh Solana trong cộng đồng tiền điện tử. Dữ liệu của Santiment cho thấy tâm lý có trọng số giảm đáng kể, vì những bình luận tiêu cực hiện đang lấn át những bình luận tích cực.

Một yếu tố tiềm ẩn góp phần làm suy giảm tâm lý là Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) kiện Binance. Hơn nữa, sàn giao dịch Bakkt hủy niêm yết SOL gần đây đã làm tăng thêm tâm lý tiêu cực, có khả năng dẫn đến tác động giá hơn nữa nếu nhiều sàn giao dịch khác làm theo.

sol

Nguồn: Santiment

Bất chấp những thách thức này, staker vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến SOL.

Theo dữ liệu được Staking Rewards cung cấp, số lượng người dùng staking SOL tăng 2,84% trong tháng. Mặt khác, giá SOL có dấu hiệu phục hồi.

Hiện tại, SOL đang giao dịch ở mức 15,6 đô la, giảm 1,5% trong 24 giờ theo CoinMarketCap.

sol

Nguồn: Staking Rewards

Minh Anh

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *