Trong bản báo cáo hàng tuần về dòng tiền của quỹ tài sản kỹ thuật số được công bố vào ngày 19 tháng 6, CoinShares tiết lộ rằng altcoin đã nổi lên như một lựa chọn ưu tiên cho các nhà đầu tư sau khi chứng kiện sự sụp đổ đáng kể về giá, nêu bật xu hướng đầu tư đang thay đổi trên thị trường.

Dòng tiền chảy vào altcoin tăng đột biến sau sự hỗn loạn thị trường gần đây

Nguồn: CoinShares

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng tiền chảy ra (outflow) 5,1 triệu USD trong tuần. Tuy nhiên, vào cuối tuần, mọi chuyện thay đổi khi các sản phẩm đầu tư chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào (inflow) sau thông tin nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã đăng ký Sản phẩm giao dịch hoán đổi Bitcoin (ETP) tại Hoa Kỳ.

Mặc dù dòng tiền chảy vào này không đủ để bù đắp những dòng tiền chảy ra trước đó, nhưng chúng đã mang lại một tia hy vọng cho ngành. Bất chấp sự phát triển tích cực này, báo cáo cho thấy tuần thứ chín liên tiếp sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số chứng kiến dòng tiền chảy ra, với tổng số tiền lên tới 423 triệu USD.

Dòng tiền chảy vào altcoin tăng đột biến sau sự hỗn loạn thị trường gần đây

Nguồn: Coinshares

Nhìn vào xu hướng khu vực, Hoa Kỳ và Đức có dòng tiền chảy vào nhỏ lần lượt là 3,7 triệu USD và 2,4 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu với dòng tiền chảy vào là 147 triệu USD, trong khi Canada tụt lại phía sau với dòng tiền chảy ra lên tới 277 triệu USD. Điều thú vị là, mặc dù các điều kiện pháp lý được cải thiện ở Hồng Kông, báo cáo nêu bật sự vắng mặt của dòng vốn đáng kể vào ETP trong khu vực. Ngoài ra, tổng tài sản được quản lý (AuM) cho các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số vẫn tương đối thấp ở mức 39 triệu USD.

Dòng tiền chảy vào altcoin tăng đột biến sau sự hỗn loạn thị trường gần đây

Nguồn: Coinshares

Sự sụp đổ về giá của altcoin vào tuần trước dường như đã thúc đẩy các nhà đầu tư và thêm vào các vị thế của họ. Một số altcoin, chẳng hạn như XRP, Cardano và Polygon, đã thu hút được sự chú ý đáng kể, với tổng số tiền vào lần lượt là 1 triệu USD, 0,6 triệu USD và 0,2 triệu USD.

Ngược lại, Ethereum đã trải qua đợt tiền chảy ra lớn nhất trong tuần, với tổng trị giá 5 triệu USD. Tiếp đó là Tron và Avalanche với 0,4 triệu USD.

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự sụt giảm đáng kể đối với cổ phiếu blockchain, với dòng tiền chảy ra đạt mức đáng chú ý là 12,3 triệu USD. Sự sụt giảm đầu tư này phản ánh xu hướng gần đây, với việc các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang tài sản kỹ thuật số hơn là các cổ phiếu liên quan đến blockchain truyền thống.

Báo cáo của CoinShares làm sáng tỏ các động lực phát triển trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Bất chấp sự sụp đổ về giá và các dòng tiền chảy ra sau đó, các nhà đầu tư đã thể hiện khả năng phục hồi và nắm bắt cơ hội để tích lũy các altcoin. Mối quan tâm liên tục đến các altcoin, đặc biệt là XRP, Cardano và Polygon, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích cực đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ ngoài Bitcoin và Ethereum.

Khi thị trường tài sản kỹ thuật số tiếp tục trưởng thành, những tiến bộ về quy định và sự tham gia của tổ chức, chẳng hạn như đơn đăng ký Bitcoin ETP của một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, có tiềm năng định hình lại bối cảnh đầu tư và thu hút thêm vốn vào ngành.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *