Nếu đề xuất mới được cộng đồng chấp nhận, blockchain EVM phổ biến nhất Polygon sẽ có thể nâng cấp thiết kế kỹ thuật nhanh hơn và dân chủ hơn.

Tuy nhiên, có quá nhiều câu hỏi về sự cân bằng quyền lực trong mô hình quản trị lai mới lạ. Polygon Labs đã mời những người đam mê cộng đồng cùng nhau thảo luận.

Trong một chủ đề Twitter gần đây của Mateusz Rzeszowski, ông đã giải thích động lực đằng sau việc nâng cấp mô hình quản trị tiềm năng. Nó có thể trao quyền thực hiện một số nâng cấp cho Hội đồng Hệ sinh thái, một cơ quan gồm các cá nhân tận tâm của Polygon

Đề xuất có tên “The Second Pillar: Polygon System Smart Contracts Governance” hình dung việc thành lập Hội đồng Hệ sinh thái, sẵn sàng thực hiện các nâng cấp có giới hạn thời gian cho các hợp đồng thông minh hệ thống có thể nâng cấp trên cả mạng Polygon, Polygon PoS và Polygon zkEVM. Hội đồng Hệ sinh thái sẽ có thể nâng cấp các hợp đồng thông minh của các mạng Polygon vì lợi ích chung của người dùng, trình xác thực và nhà phát triển của họ. Cộng đồng những hodler MATIC sẽ có thể kiểm tra chính sách của Hội đồng Hệ sinh thái để ngăn tình trạng cá voi thống trị mạng.

Bên cạnh việc tối ưu hóa chi phí hơn, mô hình kết hợp này không quá phức tạp và có thể khuyến khích nhiều cá nhân tham gia tích cực hơn vào quản trị cộng đồng:

“Loại quản trị này có thể giảm thiểu các yêu cầu đối với quản trị tích cực, sự mệt mỏi và thờ ơ của cử tri, cũng như các phương tiện tấn công tiềm ẩn liên quan, ví dụ, các cuộc bầu cử được tổ chức thường xuyên”.

Hội đồng Hệ sinh thái sẽ có các chương trình nghị sự riêng cho Polygon PoS và Polygon zkEVM.

Rzeszowski đã chia sẻ một danh sách các câu hỏi cần được thảo luận với cộng đồng trước khi bắt đầu chuyển đổi sang mô hình quản trị mới, với phần lớn là về các cơ chế phân quyền và tính khả thi về mặt kỹ thuật của cơ chế bỏ phiếu mới.

Polygon Labs đã gây chấn động khi xuất bản tầm nhìn Polygon 2.0 đầy tham vọng của mình vài ngày sau khi SEC tuyên bố rằng Polygon (MATIC) là chứng khoán.

Theo tài liệu, chuỗi khối Polygon (MATIC) sẽ phát triển thành một layer giá trị mới cho toàn bộ internet. Bên cạnh việc củng cố ưu thế kỹ thuật của Polygon, nó được thiết lập để đẩy nhanh việc áp dụng Web3 trên toàn cầu nói chung.

Annie

Theo U.today

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *