Các trader trên thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn gắn liền với BNB đang có xu hướng giảm giá khi tiền điện tử đang gặp khó khăn phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức trên nhiều mặt trận.

Dữ liệu do Coinglass theo dõi cho thấy hợp đồng mở (OI) và funding rate theo khối lượng trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn đã giảm xuống -0,18%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng Tư. Nó cho thấy các vị thế Short – kiếm lợi từ việc giảm giá – đang chiếm ưu thế và sẵn sàng trả tiền cho vị thế Long để tiếp tục đặt cược giảm giá của họ. Funding rate được tính cứ sau tám giờ.

“BNB đang bị Short nghiêm trọng,” Huff Haus, đồng sáng lập của Pear Protocol, cho biết khi đề cập đến funding rate âm sâu.

Nguồn: Coinglass

“Tâm lý đã trở nên tồi tệ hơn do sự ra đi của các nhân viên cấp cao gần đây, những mâu thuẫn liên quan đến việc rút BCH khỏi Binance.US và vụ kiện đang chờ xử lý của Bộ Tư pháp chống lại Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao,” Haus nói thêm.

BNB là token của hệ sinh thái BNB, được tạo bởi Binance và các trader tiền điện tử thường liên kết token với vận may của sàn giao dịch.

Binance, đối mặt với áp lực pháp lý trên toàn thế giới, đã sa thải hơn 1.000 nhân viên trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, ba quan chức cấp cao đã rời đi với lý do CZ xử lý cuộc điều tra của DOJ về khả năng rửa tiền.

Cuối tuần qua, CZ đã cố gắng xoa dịu tâm lý thị trường, gọi những đợt sa thải gần đây là chấm dứt hợp đồng không tự nguyện và bác bỏ con số sa thải được giới truyền thông đưa tin là FUD.

“Chúng tôi vẫn đang tuyển dụng,” CZ đã thông báo trong một tweet vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, thị trường vẫn lo lắng, thể hiện rõ qua funding rate âm sâu, với một số nhà quan sát lo ngại sẽ có nhiều tin xấu hơn ở phía trước.

“APR -92% trong khoảng thời gian 24 giờ ~ Thông thường, con số như vậy báo trước một số tin xấu cho Binance. Bạn thắc mắc điều gì sắp xảy ra?” trader có biệt danh Skew đã tweet vào Chủ nhật.

Funding rate âm cũng cho thấy các trader vẫn đang xác định liệu phán quyết gần đây của tòa án Hoa Kỳ ủng hộ Ripple có giúp Binance trong cuộc chiến chống lại SEC hay không.

Tuần trước, trong một phán quyết rất được mong đợi trong vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs vì vi phạm luật chứng khoán thông qua việc bán XRP, Tòa án Quận phía Nam New York đã phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán khi được cung cấp cho các cá nhân thông qua các sàn giao dịch tập trung, nhưng sẽ bị coi là chứng khoán khi được cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức. Vào đầu tháng 6, SEC đã buộc tội Binance và Coinbase vì đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của họ.

Tiềm năng Short squeeze

Một đợt Short squeeze là một động thái tăng cao hơn nhanh chóng được thúc đẩy bởi những người bán từ bỏ việc đặt cược giảm giá của họ. Để một đợt Short squeeze xảy ra, thị trường cần phải có hoạt động giảm giá cao hơn bình thường, như trường hợp của hợp đồng tương lai vĩnh viễn BNB. Trong những tình huống như vậy, một cú va chạm nhẹ về giá có thể khiến gấu hoặc Short selller thoát khỏi vị trí của họ, do đó, đẩy giá lên cao hơn nữa.

“BNB có vẻ yếu khi giá giao dịch dưới $265, trở lại trên mức đó, tôi có thể thấy một số đợt phục hồi bọc Short kém thanh khoản. Nếu không, cuối cùng sẽ ở dưới mức thấp nhất hàng tháng là $218,” Skew đã tweet.

Itadori

Theo Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *