Litecoin, một trong những tài sản kỹ thuật số lâu đời nhất trong ngành, gần đây đã chứng kiến ​​sự hồi sinh đáng kể. Sau một thời gian tương đối mờ mịt, LTC bất ngờ trỗi dậy.

Giá của Litecoin đã tăng 183% kể từ mức thấp nhất vào tháng 6 năm ngoái, với mức tăng 60% chỉ trong hai tuần qua. Sự gia tăng đột biến này là do một số yếu tố, bao gồm sự tồn tại của nó qua nhiều thị trường gấu, việc tăng cường áp dụng và sự kiện halving sắp tới.

Nguồn: TradingView

Khả năng phục hồi

Trong một phân tích chi tiết của người dùng Reddit u/TarkovRedditor, khả năng phục hồi của Litecoin trong thời kỳ suy thoái thị trường đã khiến nó trở thành một lựa chọn an toàn hơn cho nhiều nhà đầu tư. Kể từ năm 2017, chỉ có 41 tài sản vượt trội so với Bitcoin và Litecoin là một trong số đó. Khả năng phục hồi này và tỷ lệ chấp nhận cao đã khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Hơn nữa, Litecoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất được sử dụng để thanh toán, cùng với Bitcoin và Ethereum.

41 tài sản vượt trội hơn BTC.

Một yếu tố khác góp phần vào sự hồi sinh của Litecoin là việc nó bị định giá thấp. Mặc dù đang trong xu hướng giảm kể từ năm 2014, Litecoin đã đạt được động lực trong thị trường gấu gần đây. Điều này, kết hợp với việc áp dụng ngày càng tăng, làm cho nó trở thành một khoản đầu tư tiềm năng cho sức mua trong tương lai. Các cửa hàng lớn chấp nhận Litecoin dưới dạng thanh toán có thể tăng giá trị của nó theo thời gian, không giống như các loại tiền tệ fiat mất sức mua.

Các cửa hàng lớn chấp nhận LTC.

Bản nâng cấp gần đây của Litecoin, MimbleWimble Extension Block (MWEB), cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công gần đây của nó. Được kích hoạt vào tháng 5 năm 2022, bản nâng cấp cho phép người gửi LTC ẩn địa chỉ và số lượng tiền điện tử, tương tự như các coin ẩn danh Monero và Zcash. Bản nâng cấp này, cùng với sự kiện halving sắp tới vào ngày 2 tháng 8 năm 2023, có thể đã góp phần vào việc tăng tích lũy Litecoin.

Trong những năm qua trước khi halving, Litecoin luôn hoạt động rất tốt gần như tương tự như bây giờ.

Sự rõ ràng về quy định cũng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của Litecoin. Trong bối cảnh quy định gần đây trên thị trường tiền điện tử, Litecoin, Bitcoin và Bitcoin Cash đã thoát khỏi danh sách chứng khoán của SEC, điều này có thể là do cơ chế đồng thuận PoW của chúng (ngược lại, chain PoS, gần giống với chứng khoán hơn).

Bản thân Gary Gensler đã nói từ lâu rằng Litecoin, Bitcoin & Bitcoin cash không phải là chứng khoán. Bởi vì “Bitcoin ra đời khi việc khai thác bắt đầu như một động lực để xác thực nền tảng phân tán, không có cung cấp token ban đầu hoặc các coin pre-mine. Litecoin và Bitcoin Cash, cả hai đều tách ra khỏi Bitcoin, dường như cũng không đáp ứng các tiêu chí chứng khoán theo Howey test.”

Tuy nhiên, không chỉ những người đam mê tiền điện tử trên Reddit mới nhận thấy sự hồi sinh của Litecoin. Việc niêm yết Litecoin gần đây trên EDX Markets và việc nó nằm ngoài danh sách “chứng khoán chưa đăng ký” của SEC là những yếu tố tiềm năng góp phần vào sự gia tăng này.

Tin tức gần đây cũng chỉ ra triển vọng tích cực cho Litecoin. Sự kiện halving sắp tới, việc nó lọt vào top 10 tài sản kỹ thuật số theo vốn hóa thị trường và quan hệ đối tác để hỗ trợ giao thức bảo mật mới, MimbleWimble, tất cả đều góp phần tạo nên tâm lý lạc quan xung quanh Litecoin.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *