Khi Bitcoin tiếp tục tạo nên làn sóng trong thế giới tài chính, tiền điện tử hàng đầu đang bước vào một giai đoạn phản hồi mới, kích hoạt các vòng phản hồi tích cực đang đẩy giá lên tầm cao mới. Satoshi Nakamoto, cha đẻ Bitcoin bí ẩn, đã từng nhấn mạnh tiềm năng của lời tiên tri tự ứng nghiệm và có vẻ như lời nói của ông một lần nữa được chứng minh là đúng.

Thuyết phản hồi là lý thuyết do George Soros đề xuất, gợi ý rằng các vòng phản hồi về kỳ vọng và chỉ số kinh tế cơ bản có thể dẫn đến xu hướng giá lệch đáng kể so với trạng thái cân bằng. Bitcoin từ lâu đã được đặc trưng bởi tính phản hồi mạnh mẽ, trong đó các chu kỳ tích cực thường kéo dài, trong khi các chu kỳ tiêu cực có xu hướng sâu và dài.

Vào đầu năm 2023, Bitcoin thay đổi đáng kể sau khi đạt đến bước ngoặt kỹ thuật và on-chain vào cuối năm 2022. Tiền điện tử hàng đầu tăng gần 100% từ đầu năm đến nay, cho thấy nhu cầu mới trên thị trường. Được vòng phản hồi tích cực hỗ trợ, Bitcoin hiện đang bắt đầu chu kỳ phản hồi mới (màu xanh ngọc lam trong biểu đồ bên dưới).

Bitcoin

Ngun: CryptoQuant

Khi kiểm tra hành vi thị trường tổng thể của Bitcoin, rõ ràng là nó trải qua các giai đoạn tích lũy (màu xanh) và phân phối (màu tím), tạo thành một chuỗi các chu kỳ kéo dài nhiều năm. Các nhà đầu tư tổ chức thường ủng hộ chu kỳ tích lũy, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tích cực hơn trong các chu kỳ phân phối. Đáng chú ý, các chu kỳ này thường xảy ra sau sự kiện halving, kích hoạt giai đoạn tích lũy trước khi giảm nguồn cung.

Thêm vào động lực hiện tại, quỹ đạo của Bitcoin đang được một số yếu tố cấp vĩ mô hỗ trợ. Thứ nhất, BTC đã chuyển từ chu kỳ phân phối sang chu kỳ tích lũy tiền halving, khi các nhà đầu tư dự đoán sự kiện giảm nguồn cung sắp tới được lên kế hoạch vào mùa xuân năm 2024. Sự thay đổi tâm lý như vậy đang góp phần tạo nên tâm lý thị trường tích cực xoay quanh vua coin.

Hơn nữa, tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu như Coinbase (COIN) đang củng cố vị thế của nó. Cổ phiếu của sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase tăng đáng kể 138% về giá trị trong năm nay. Mối liên hệ giữa Bitcoin và thị trường tài chính truyền thống ngày càng tăng nhấn mạnh tình hình chấp nhận và tích hợp vào các chiến lược đầu tư chính thống được cải thiện.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *