Ethereum đã có một quỹ đạo giảm giá tổng thể trong bảy ngày qua – kết quả là nó đã đánh mất mức tăng của tháng trước. 

Dòng ra từ các địa chỉ cá voi có thể góp phần lớn gây ra áp lực giảm giá đối với ETH. Một cảnh báo gần đây của Glassnode tiết lộ rằng số lượng địa chỉ nắm giữ 100 ETH trở lên gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm qua.

Ngoài ra, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 ETH và những địa chỉ trên 10.000 ETH (Được biểu thị bằng màu xanh lam và đen tương ứng) đã và đang cắt giảm số dư của họ.

Nói cách khác, họ đã và đang góp phần khiến giá giảm.

Nguồn: Glassnode

Điều thú vị là người mua lẻ nắm giữ ít nhất 0,01 ETH đã tăng tổng số dư của họ trùng với khoảng thời gian mà cá voi bán tháo.

Nói cách khác, hành động giá của ETH trong vài tuần qua đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi trò chơi cá voi.

Sự gia tăng ổn định của tâm lý có trọng số cho thấy sự lạc quan của phe bò.

Nguồn: Santiment

Tỷ lệ MVRV của ETH đã tăng đều đặn trong bốn tháng qua và ở mức cao nhất trong cùng kỳ. 

Cuộc tấn công giảm giá của ETH đã chậm lại trong ba ngày qua, nhưng động lượng tại thời điểm viết bài vẫn chưa đủ mạnh để phục hồi đáng kể.

ETH đã trao tay ở mức $1.890 vào thời điểm báo chí. Hiện tại, chỉ số RSI đang cho thấy dấu hiệu phục hồi trở lại đường giữa. Hơn nữa, MFI đã chỉ ra rằng đã có một số tích lũy trong vài ngày qua.

Nguồn: TradingView

Tín hiệu tăng giá cho ETH

Theo IntoTheBlock, mạng Ethereum hiện đang được bảo mật với số tiền đáng kinh ngạc là 52,3 tỷ đô la, đánh dấu giá trị cao nhất từng đạt được.

Dữ liệu gần đây cho thấy tổng giá trị của Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đã đạt mức ATH là 26.232.679 ETH.

IntoTheBlock lưu ý rằng khi giá trị ETH được sử dụng để bảo mật mạng tăng lên, việc giành quyền kiểm soát mạng trở nên khó khăn hơn đối với bất kỳ kẻ tấn công tiềm năng nào. Ethereum đã chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS trong quá trình nâng cấp The Merge vào tháng 9 năm ngoái. Để trở thành người xác thực chịu trách nhiệm xác thực block mới, người dùng phải stake 32 ETH. Cơ chế đồng thuận, cho phép mạng phi tập trung tự tin quyết định block nào sẽ thêm vào chain, là khía cạnh quan trọng nhất trong việc bảo mật bất kỳ blockchain nào.

Brian Quinlivan, giám đốc marketing của Santiment, nói rằng một trong những số liệu cho thấy Ethereum sẽ tăng giá là tỷ lệ lãi/lỗ của tài sản tiền điện tử đối với các giao dịch on-chain.

Theo Quinlivan, mặc dù số liệu hiện đang ở trong vùng tích cực, nhưng nó chỉ cần giảm nhẹ để kích hoạt nhu cầu cao và do đó, xuất hiện một động thái tăng giá.

“Một dấu hiệu quan trọng của khả năng giá sắp chạm đáy là khi các trader bắt đầu thực hiện các giao dịch ở mức cao hơn khi thua lỗ, so với khi có lãi. Ngay bây giờ, có thể thấy rằng tỷ lệ lãi/lỗ của khối lượng giao dịch on-chain vẫn nghiêng về lợi nhuận. Nhưng không phải với biên độ lớn… và nếu ETH giảm thêm một chút từ đây và đe dọa khu vực $1.700-$1.800 một lần nữa, áp lực bán hoảng loạn sẽ tăng lên”.

Giám đốc marketing của Santiment nói thêm rằng nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch dưới 10% và đây là một tín hiệu tăng giá khác.

“Nhà đầu tư có thể tiếp tục hài lòng với thực tế là lượng ETH được chuyển về ví tự quản đang áp đảo lượng token có mặt trên các sàn. Với chưa tới 7% nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch, khả năng xảy ra các đợt bán tháo lớn là thấp hơn bình thường. Đây nên được coi là một trong những tín hiệu tốt nhất về lâu dài đối với tài sản đã giảm giá một cách đáng thất vọng vào tháng 9 năm 2022 (thời điểm diễn ra nâng cấp The Merge).”

“Sự kiên nhẫn có xu hướng được đền đáp xứng đáng và chúng tôi thấy không có lý do gì khiến ETH không thể thực hiện một động thái quay trở lại mức trên 2.000 đô la vào khoảng tháng 8 hoặc thậm chí trước khi bước sang tháng mới.”

Bạn có thể xem giá coin ở đây.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *