Chủ sở hữu sàn giao dịch đã báo hiệu ý định bán cổ phiếu ra công chúng trong một lá thư năm 2023 nhưng không đưa ra khung thời gian.

(Unsplash)

 • Bitkub Capital, chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub Online, có kế hoạch bán cổ phiếu ra công chúng vào năm tới.
 • Giám đốc điều hành Jirayut Srupsrisopa nói với Bloomberg rằng đợt IPO dự kiến sẽ định giá sàn giao dịch vào khoảng 6 tỷ baht (165 triệu USD).
 • How NEAR Enables Multichain Access From One Account

  00:56
  Cách NEAR cho phép truy cập đa chuỗi từ một tài khoản
 • Why the NEAR foundation Chose Eigenlayer as a Security Partner

  00:54
  Tại sao nền tảng NEAR chọn Eigenlayer làm Đối tác bảo mật
 • Judge Kaplan Had 'No Love' for Sam Bankman-Fried, Legal Expert Says

  07:08
  Thẩm phán Kaplan ‘Không có tình yêu’ dành cho Sam Bankman-Fried, Chuyên gia pháp lý cho biết
 • How Bitcoin and Ether's Options Contracts Combined Expiry Could Spike Volatility

  01:11
  Làm thế nào các hợp đồng tùy chọn Bitcoin và Ether hết hạn kết hợp có thể làm tăng biến động
 • Chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Thái Lan Bitkub Online có kế hoạch bán cổ phiếu ra công chúng vào năm tới và đang trong quá trình thuê cố vấn tài chính, Giám đốc điều hành Bitkub Capital Group Jirayut Srupsrisopa nói với Bloomberg .

  Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan mang lại khoảng 80% lợi nhuận cho công ty mẹ có trụ sở tại Bangkok và 9,2% thuộc sở hữu của Asphere Innovations. Jirayut cho biết đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến sẽ định giá sàn giao dịch vào khoảng 6 tỷ baht (165 triệu USD). Bloomberg cho biết Bitkub Capital đã báo hiệu ý định bán cổ phiếu ra công chúng trong một lá thư năm 2023 gửi cho các cổ đông nhưng không đưa ra khung thời gian.

  Nhu cầu truy cập vào tài khoản giao dịch tiền điện tử đã tăng lên cùng với mức tăng của bitcoin (BTC) , vốn đã tăng 57% trong năm nay trong khi Chỉ số CoinDesk 20 , thước đo của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, tăng thêm 49%. Tháng trước, số lượng tài khoản đang hoạt động trong nước đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2022, Bloomberg cho biết, trích dẫn dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch nước này (SEC).

  Bitkub cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Vào tháng 1, Binance Thái Lan – liên doanh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch và Gulf Innova – đã mở cửa kinh doanh .

  Kế hoạch năm 2022 cho Ngân hàng Thương mại Siam (SCB), ngân hàng cho vay lâu đời nhất Thái Lan, mua 51% Bitkub Online với giá 17,85 tỷ baht đã bị hủy bỏ sau khi SEC hủy bỏ thỏa thuận . Vào tháng 9 năm 2022, Bitkub bị đưa vào nhóm bị SEC kiện vì bị cáo buộc làm tăng khối lượng giao dịch một cách giả tạo.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *