Sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia được chính phủ Indonesia công bố một tuần trước đã bắt đầu hoạt động, theo một tuyên bố từ Cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai Bappebti. Nền tảng này sẽ là không gian duy nhất ở quốc gia cho phép trao đổi hợp pháp các tài sản kỹ thuật số. 

Bappebti đã xác nhận việc mở sàn giao dịch vào ngày 20 tháng 7. Ngoài ra, cơ quan này đã thành lập một trung tâm thanh toán bù trừ hợp đồng tương lai – trung gian giữa người mua và người bán, đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ – cùng với sàn giao dịch. 

Trước đây đã có báo cáo rằng Bappebti sẽ hạn chế việc bán tiền điện tử đối với các giao dịch địa phương trong khi vẫn duy trì tính phù hợp với sự phát triển của thị trường quốc tế. Trader được cấp phép sẽ có một tháng giao dịch.

Dự án đã được triển khai ít nhất từ ​​tháng 12 năm 2021. Vào tháng 9 năm 2022, Pang Hue Kai, Giám đốc điều hành của Tokokrypto — một trong 25 sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Indonesia, thuộc sở hữu một phần của Binance — đã gọi dự án là “chất xúc tác cho hệ sinh thái tiền điện tử Indonesia.”

Việc ra mắt, được lên kế hoạch vào cuối năm 2022, đã bị trì hoãn đến tháng 6 năm 2023 do quá trình xem xét những người tham gia tiềm năng. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Thương mại Zulkifli Hasan đã thông báo rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động đã đăng ký đều có thể tham gia sàn giao dịch.

Vào năm 2022, Thứ trưởng Thương mại Jerry Sambuaga đã đề xuất một số thay đổi chính sách để đáp ứng “một năm thú vị cho sự phát triển của giao dịch vật lý đối với tài sản tiền điện tử”. Trong số đó có yêu cầu 2/3 giám đốc và đại diện các công ty tiền điện tử phải là công dân Indonesia .

Theo dữ liệu của Bappebti, Indonesia vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào năm 2021, khoảng 4% dân số nước này (gần 11 triệu người) đã đầu tư vào tiền điện tử.

  

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *