Sàn giao dịch FTX đã đệ đơn kiện các cựu lãnh đạo cấp cao, cáo buộc họ biển thủ hơn 1 tỷ đô la. Vụ kiện, được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 7, liên quan đến đồng sáng lập và Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF), đồng sáng lập và CTO Gary Wang, cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh và cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison.

Khiếu nại của FTX cáo buộc rằng các giám đốc điều hành cũ đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ bằng cách thực hiện một loạt các giao dịch chuyển tiền gian lận nhằm trục lợi cá nhân trong khi không mang lại giá trị gì cho FTX hoặc khách hàng của họ. Các cá nhân bị buộc tội được cho là đã sử dụng tiền của khách hàng để tài trợ cho các chung cư cao cấp, các khoản đóng góp chính trị và “từ thiện”, đầu cơ và các dự án cá nhân.

Hơn nữa, vụ kiện tuyên bố rằng các bị cáo đã tạo ra một đế chế riêng trong FTX, nơi một nhóm nhỏ nhân viên sở hữu quyền lực to lớn để giám sát việc chuyển giao tài sản fiat và tiền điện tử. Cũng chính những cá nhân này bị cáo buộc đã tuyển dụng và sai thải nhân viên một cách bừa bãi. không được kiểm soát.

Trong số các cáo buộc cụ thể trong hồ sơ là việc phát hành vốn cổ phần trị giá hơn 725 triệu đô la cho chính các bị cáo mà không có bất kỳ giá trị tương ứng nào được cung cấp cho các con nợ. Vụ kiện cũng tuyên bố rằng SBF và Wang đã biển thủ thêm 546 triệu đô la để đầu tư vào cổ phiếu của nền tảng giao dịch Robinhood.

Caroline Ellison, một trong những bị cáo, đã bị buộc tội tự thưởng cho bản thân 28,8 triệu đô la, với 10 triệu đô la trong đó được sử dụng để mua cổ phần của một công ty trí tuệ nhân tạo.

Vụ kiện cũng nêu chi tiết về khoản “quà tặng” gây tranh cãi trị giá 10 triệu đô la do SBF thực hiện từ tài khoản FTX US của mình cho bố trên cùng một sàn giao dịch. FTX tuyên bố rằng việc chuyển khoản này cho phép công ty duy trì hoạt động tiêu chuẩn trong khi bị thâm hụt đáng kể.

Đến tháng 3 năm 2022, Ellison ước tính riêng khoản thâm hụt tiền mặt là hơn 10 tỷ đô la cho sàn giao dịch FTX.

  

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *