Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin đã giảm xuống mức sâu mới, gây lo ngại cho các nhà đầu tư đang muốn thu mua vua coin. Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, nguồn cung BTC trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm tính đến ngày 15/7.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Các nhà đầu tư dài hạn tránh xa

Khoảng 2,5 triệu coin BTC có mặt trên các sàn giao dịch tập trung, chỉ chiếm 11,5% tổng nguồn cung lưu hành. Từ mức đỉnh của tháng 3/2020, nguồn cung trên sàn giảm dần, đánh dấu sự thay đổi dứt khoát tâm lý từ giao dịch sang HODL.

Các holder Bitcoin dài hạn tỏ ra không muốn bán ngay cả khi giá phục hồi vào năm 2023. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, BTC tăng gần gấp đôi so với mức thấp nhất vào tháng 11/2022 cho đến thời điểm viết bài.

Mặc dù vậy, các bàn tay kim cương kiên quyết nắm giữ BTC của họ. Nguồn cung không hoạt động đã đẩy lên mức cao mới với một số dải tuổi cho thấy hoạt động HODL gia tăng.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Lý do chính thúc đẩy xu hướng này có thể là hầu hết nhà đầu tư mua trước thị trường gấu năm 2022, khi giá BTC chạm các đỉnh mới. So với lúc đó, BTC vẫn chưa hồi phục đáng kể. Có thể điều này đã khiến những trader dày dạn kinh nghiệm chờ đợi cho đến khi thị trường lấy lại đà tăng giá.

Tăng giá trong dài hạn?

Với sự kiện halving quan trọng chỉ còn chưa đầy một 1 năm nữa, các nhà đầu tư đang bị thu hút bởi tiềm năng tăng giá của BTC và tìm kiếm cơ hội để giành lấy vua coin.

Tuy nhiên, khi số lượng BTC có sẵn để mua tiếp tục giảm, những người mua trong tương lai có thể phải trả giá cao hơn đáng kể để thuyết phục holder dài hạn bán phần nắm giữ của họ.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Bitcoin bị khóa trong phạm vi 30.000-31.000 đô la vài tuần qua, làm giảm tinh thần phấn chấn sau đợt tăng giá vào tháng trước. Tuy nhiên, tâm lý thị trường đã được chứng minh là ở trạng thái “Tham lam”, theo Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *