Việc bán một phần trang tin tức tiền điện tử CoinDesk trị giá 125 triệu đô la có thể sớm được hoàn thành, tờ Wall Street Journal đưa tin vào ngày 20 tháng 7.

Nhóm nhà đầu tư được cho là có liên quan đến thỏa thuận do Peter Vessenes của Capital6 và Matthew Roszak của Tally Capital dẫn đầu.

Các nguồn tin cho biết công ty mẹ của CoinDesk, Digital Currency Group (DCG), sẽ giữ cổ phần trong hoạt động kinh doanh phương tiện, sự kiện, dữ liệu và chỉ số của trang web theo thỏa thuận. Họ nói thêm rằng cấu trúc quản lý của CoinDesk có thể sẽ không thay đổi.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2023, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng CoinDesk đã thuê công ty dịch vụ tài chính Lazard để khám phá khả năng bán một phần hoặc toàn bộ. Cuộc thăm dò đó diễn ra sau khi DCG nhận được các đề nghị tự nguyện trị giá hơn 200 triệu đô la, mặc dù phần lớn không rõ các công ty khác quan tâm đến CoinDesk như thế nào.

Các báo cáo vào tháng 3 cho thấy Binance và công ty con CoinMarketCap đã lên kế hoạch mua lại CoinDesk, mặc dù thỏa thuận đó cũng được mô tả là “tạm dừng” vào thời điểm đó. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sau đó cho biết công ty của ông sẽ không mua ấn phẩm vào ngày 14 tháng 3.

Bản thân DCG đã mua lại CoinDesk vào năm 2016 với giá khoảng 500.000 USD.

Thỏa thuận đang chờ xử lý giữa cuộc khủng hoảng DCG

Hoạt động tài chính của CoinDesk vẫn mạnh mẽ trong suốt các cuộc đàm phán. Công ty được cho là đã tạo ra doanh thu 50 triệu đô la trong suốt năm 2022 từ hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến, dịch vụ lập chỉ mục và sự kiện.

Tuy nhiên, thỏa thuận đang được tiến hành cùng với các cuộc đấu tranh rộng lớn hơn của DCG. Bộ phận cho vay của công ty con của DCG, Genesis Global Capital, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1.

Gần đây, Gemini cũng đã kiện Genesis vì cáo buộc che giấu khả năng mất khả năng thanh toán trong bối cảnh một bên đi vay là Three Arrows Capital sụp đổ. Gemini và Genesis đã cùng nhau cung cấp dịch vụ Earn sinh lời hiện đã không còn tồn tại và do đó, tranh chấp kéo dài giữa các công ty đã khiến khách hàng không thể tiếp cận với tiền của họ.

Digital Currency Group cũng đã đóng cửa nền tảng giao dịch tổ chức TradeBlock và đơn vị quản lý tài sản HQ Digital trong những tháng gần đây.

   

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *