Robinhood thông báo sẽ dừng hỗ trợ ADA, MATIC và SOL. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cả ba bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gọi tên trong cả hai vụ kiện chống lại Binance và Coinbase.

Các tài sản này sẽ không thể giao dịch qua Robinhood kể từ ngày 27/6. Theo công ty môi giới, khách hàng có ADA, MATIC và SOL “vẫn sử dụng Robinhood sau thời hạn sẽ được tự động bán và ghi có” vào tài khoản Robinhood của họ.

“Đầu tuần này, SEC đã kiện các công ty Binance, Coinbase và cáo buộc một số loại tiền điện tử là chứng khoán chưa đăng ký. Bao gồm, Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA). Chúng hiện được hỗ trợ trên nền tảng Robinhood Crypto. Điều này gây bất ổn cho các tài sản và do đó team của chúng tôi đã quyết định ngừng hỗ trợ”, Robinhood cho biết trong một email.

SEC cáo buộc ADA, MATIC và SOL là chứng khoán trong các vụ kiện

Khi tranh luận SOL là chứng khoán, SEC viết rằng “đốt SOL được bán trên thị trường trong cơ chế giảm phát của mạng Solana đã khiến các nhà đầu tư xem việc mua SOL đương nhiên là có tiềm năng thu lợi nhuận, bởi lẽ cơ chế được tích hợp để giảm nguồn cung và do đó tăng giá SOL”.

Đối với MATIC, SEC tuyên bố Polygon quảng cáo đốt MATIC được tích lũy dưới dạng phí và cũng chỉ ra rằng nguồn cung MATIC sẽ giảm.

“ADA, MATIC và SOL vẫn còn trên Robinhood sau thời hạn sẽ được tự động bán và ghi có vào tài khoản Robinhood của bạn”, Robinhood viết trong một bài đăng trên blog.

“Tuy nhiên, trong khi nói suông về mong muốn tuân thủ luật hiện hành, Coinbase cung cấp giao dịch tiền điện tử là hợp đồng đầu tư trong nhiều năm theo Howey Test và các nguyên tắc của luật chứng khoán liên bang”, SEC cho biết trong đơn kiện Coinbase.

“Các bị cáo đã lôi kéo bất hợp pháp nhà đầu tư Hoa Kỳ mua, bán và giao dịch chứng khoán tiền điện tử thông qua các nền tảng giao dịch chưa đăng ký”, SEC cáo buộc trong hồ sơ chống lại Binance.

Robinhood đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Tính đến thời điểm viết bài, giá ADA, MATIC, SOL giảm trong 24 giờ qua. Trong đó, ADA giảm sâu nhất, gần 5% giá trị và hiện giao dịch ở mức 0,31 đô la.

ada

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo Blockworks

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *