Raoul Pal, nhà sáng lập & CEO Real Vision, gợi ý SOL có thể thực hiện một đợt chuyển động giá lớn. Nếu “kịch bản trong mơ” đối với tiền điện tử lớn thứ 9 tính theo vốn hóa thị trường xảy ra, SOL có thể vượt trội hơn cả Bitcoin và ETH.

Pal đã chia sẻ triển vọng tăng giá ồ ạt của mình đối với Solana trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Tại đó, ông chia sẻ quan điểm về các chủ đề khác nhau như AI và tác động của nó đối với thị trường việc làm, hồ sơ ETF của BlackRock và nhận xét của CEO Larry Fink về BTC.

Ông cũng đưa ra những suy nghĩ của mình về cuộc tranh luận lật Ethereum/Bitcoin, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBCD), nền kinh tế toàn cầu và quyết định in tiền của chính phủ trước khi dự đoán ngắn gọn về giá SOL. Chuyên gia vĩ mô cũng nhắc đến các dự đoán về Bitcoin và ETH.

Dự đoán giá SOL

Về hiệu suất giá của BTC, ETH và SOL trong chu kỳ tăng giá tiếp theo, Pal đã chia sẻ dự báo rất lạc quan cho “đối thủ cạnh tranh” của Ethereum.

Hiện tại, SOL giao dịch quanh mức 21,8 đô la, tăng gần 4% trong 24 giờ qua. Altcoin này có màu xanh hơn 10% trong 7 ngày qua và 43% trong 30 ngày qua. Tuy giá vẫn đang thấp hơn 43% so với một năm trước, Pal lưu ý đáy có thể đã xảy ra khi giá trượt xuống khoảng 9 đô la vào tháng 12/2022.

Với triển vọng này, Pal gợi ý SOL có thể làm được những gì ETH đã từng sau khi chạm đáy vào năm 2018 – tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trên 4.800 đô la trong thị trường bò vừa qua. Theo chuyên gia vĩ mô, nếu SOL biến dự báo thành hiện thực, lợi nhuận tiềm năng có thể đáng kinh ngạc.

SOL

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ông đã so sánh mức 47x mà ETH đã thấy sau mức thấp nhất năm 2018 với những gì Solana có thể làm.

“Hãy nhìn xem… có khả năng cho kịch bản trong mơ rằng SOL sẽ làm những gì ETH đã làm từ mức thấp nhất năm 2018 là tăng 47 lần. Mức thấp nhất của SOL là 9 đô la, vì vậy bạn có thể tự tính toán và những con số có khả năng rất thú vị”.

Mặc dù giá SOL có thể không gấp 47 lần hoặc cao hơn giá ETH từ mức đáy vào năm 2018, nhưng Pal dự đoán động thái “khoảng 20x”. Theo ông, đây là một triển vọng hợp lý cho giao thức đã được “thử qua lửa” và hoạt động của mạng cũng như hệ sinh thái đang tăng đột biến.

Nếu triển vọng lạc quan của Pal đối với SOL là đúng, điều đó có nghĩa là cuối cùng giá sẽ bùng nổ lên trên 400 đô la. Trong thị trường bò gần đây nhất, altcoin này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 260 đô la.

Dự đoán giá Bitcoin và ETH

Đối với BTC và ETH, Pal đồng ý với các dự đoán lần lượt là 3x và 5x – cho thấy Bitcoin có thể tăng gấp 3 lần giá trị trong chu kỳ bò tiếp theo. Tuy nhiên, con số đó được tính từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la vào tháng 11/2021.

Ông cho rằng tăng gấp 3 lần so với ATH có nghĩa là gấp 6 lần so với giá hiện tại. Nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố có thể quyết định hướng đi của thị trường.

“Rất khó để dự đoán nó thực sự sẽ đi về đâu, nhưng những gì chúng ta có thể nói là thật hợp lý khi Bitcoin tăng gấp 2 hoặc gấp 3 từ mức cao nhất mọi thời đại. Đó không phải là yêu cầu quá đáng. Đó sẽ là thị trường bò tệ nhất trong lịch sử của Bitcoin”.

SOL

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Theo ông, khủng hoảng nguồn cung tiềm năng vào năm 2023 có thể đẩy Bitcoin lên mức cao mới mọi thời đại.

  

Minh Anh

Theo CoinJournal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *