Một chủ nợ của sàn giao dịch FTX đã cam kết quyền yêu cầu tài sản làm tài sản thế chấp cho khoản vay trong giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Arcade. Theo nền tảng tuyên bố phá sản Found, giao dịch này là khoản vay on-chain đầu tiên dựa trên quyền yêu cầu tài sản của FTX.

FTX

Nguồn: Found

Yêu cầu 31.307 đô la này đã được token hóa và quyền sở hữu được thể hiện bằng một NFT. Vào ngày 23/6, NFT đã được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay 7.500 đô la sẽ được hoàn trả sau 5 ngày. Trong trường hợp không thanh toán được, người cho vay có quyền yêu cầu tài sản.

Giao dịch là một ví dụ về token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA), trong đó token đại diện cho quyền sở hữu tài sản trên một blockchain. Trong DeFi, token hóa tài sản là một trong những lĩnh vực nổi bật nhất, vì nhiều loại tài sản trong thế giới thực có thể được token hóa, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, bất động sản và hàng hóa.

Trên Twitter, Found cho biết chủ nợ và người cho vay ban đầu đã thực hiện các cuộc kiểm tra sinh trắc học xác thực danh tính và chống rửa tiền. Theo trang web của công ty, nó cho phép người dùng tiếp cận các khoản vay bằng cách sử dụng tuyên bố phá sản làm tài sản thế chấp với phí giao dịch 10% đối với các giao dịch thành công.

Sàn giao dịch FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11/2022, khóa hàng tỷ đô la trong tài khoản của người dùng để phục vụ cho các thủ tục tố tụng tại tòa án. Theo một số ước tính, những holder yêu cầu FTX có thể thu hồi từ 35% đến 66% tài sản của họ.

Các vụ phá sản liên quan đến tiền điện tử tràn ngập tòa án trong năm qua — nhiều vụ bắt nguồn từ thất bại của FTX như các vụ liên quan đến công ty tiền điện tử Genesis Global Trading và BlockFi.

Hồ sơ phá sản gia tăng đang thúc đẩy các giải pháp yêu cầu tài sản on-chain. Ví dụ, Found đã được ra mắt vào đầu năm nay và các đồng sáng lập quỹ phòng hộ Three Arrows Capital đã tung ra nền tảng giao dịch quyền yêu cầu tài sản Open Exchange vào tháng 4.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *