Theo những diễn biến gần đây, Binance đang gặp vấn đề ở Bỉ, đối mặt với khả năng bị rút tiền do các quy định mới của chính phủ. Khi áp lực tiếp tục gia tăng đối với sàn giao dịch lớn nhất thế giới, điều này sẽ gây ra hậu quả gì đối với BNB?

Câu hỏi hóc búa của Binance tại Bỉ

Cơ quan quản lý hàng đầu của Bỉ, Financial Services and Markets Authority (FSMA), đã đưa ra một mệnh lệnh cương quyết cho sàn giao dịch. Họ yêu cầu dừng ngay các dịch vụ cho khách hàng địa phương, theo tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 23 tháng 6.

Binance đã tham gia cung cấp dịch vụ giao dịch giữa tiền tiền điện tử với tiền pháp định, cũng như dịch vụ ví lưu ký (custody) tiền điện tử từ các quốc gia ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Theo các nhà quản lý, các dịch vụ do Binance cung cấp vi phạm lệnh cấm hiện có.

Thật thú vị, tiến triển này giống như một sự cố trước đó mà sàn giao dịch phải đối mặt vào đầu tháng. Binance đã đưa ra thông báo tương tự liên quan đến việc tạm dừng các dịch vụ ở Hà Lan và Síp, cũng là một phần của Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Hơn nữa, đã có những tin đồn về các cuộc điều tra có thể xảy ra của chính quyền Pháp đối với hoạt động của Binance. Mặc dù vậy, họ đã nhanh chóng làm rõ rằng đây chỉ là những chuyến kiểm tra định kỳ.

BNB phản ứng với những tiến triển gần đây như thế nào?

Xem xét kỹ hơn biểu đồ khung thời gian hàng ngày cho thấy tháng 6 khá khó khăn đối với BNB. Giá BNB đã sụt giảm đáng kể, kèm theo sự xuất hiện của Death Cross (giao cắt tử thần) trong cùng kỳ.

Tính đến thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch quanh mức 237,25 đô la, giảm hơn 2% trong 24 giờ. Tuy nhiên, bất chấp chuyển động tích cực, xu hướng chung vẫn là giảm.

Binance

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) được định vị trên 0 tại thời điểm viết bài, cho thấy xu hướng tích cực. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là giảm.

Bởi lẽ, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy triển vọng giảm giá đối với BNB. Đường RSI lơ lửng ngay trên 40, chứng tỏ thiếu động lực tăng mạnh.

Hơn nữa, Đường trung bình động dài (màu xanh) là kháng cự ở khoảng 299 đô la, trước đây là vùng hỗ trợ trước khi BNB giảm.

Tâm lý BNB vẫn tích cực

Bất chấp xu hướng giảm giá của BNB, dường như có tâm lý tích cực xung quanh nó. Theo dữ liệu từ Coinglass, funding rate duy trì giá trị dương trên một số sàn giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, funding rate vẫn dương, ngụ ý rằng các trader đang dự đoán khả năng tăng giá trong tương lai.

Funding rate tiết lộ tâm lý thị trường của các trader, dương cho thấy nhiều trader đặt vị thế Long hoặc mua hợp đồng BNB, báo hiệu triển vọng tăng giá.

Tình hình xung quanh Binance vẫn chưa chắc chắn khi họ đang cố gắng vượt qua những thách thức pháp lý. Đến nay, không có gì đảm bảo cho tương lai của sàn giao dịch ở Bỉ và phản ứng của họ đối với các chỉ thị này chắc chắn sẽ gây cản trở các hoạt động và có thể là cả BNB.

  

Minh Anh

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *