Các chuyển động on-chain cho thấy áp lực tăng giá đang hình thành xung quanh Ether (ETH) khi số dư sàn giao dịch của nó đạt mức thấp nhất mọi thời đại và tiền gửi vào staking tiếp tục tăng.

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy Ether (ETH) có thể tăng lên $3.000 nếu người mua có thể vượt qua ngưỡng kháng cự từ $1.900 đến $2.000.

Số lượng ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất mọi thời đại

Số dư ETH trên sàn giao dịch đạt mức thấp mới là 12,6%, giảm mạnh trong 30 ngày qua, theo dữ liệu của Glassnode. Nguồn cung giảm trên các sàn giao dịch thường là một dấu hiệu tăng giá, vì điều đó có nghĩa là có ít token có sẵn để bán hơn.

eth-tang

Tỷ lệ phần trăm nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử | Nguồn: Glassnode

Khối lượng tiền gửi và rút ròng từ các sàn giao dịch cho thấy lượng rút ra coin tăng mạnh vào đầu tháng 6 trong bối cảnh đàn áp theo quy định đối với Binance và Coinbase.

Dữ liệu được coi là không quan trọng, vì việc rút tiền là do các nhà đầu tư hoảng sợ trước sự sụp đổ tiềm năng của các sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, mức độ rút tiền và hành động tăng giá cho thấy sự tương đồng với mức tháng 11 năm 2022, khi giá ETH tăng nhanh chóng hơn 33%.

Dòng tiền gửi và rút ETH ròng từ các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Đồng thời, nguồn cung của ETH bị khóa trong các hợp đồng staking đã tăng mạnh kể từ nâng cấp Shapella vào tháng Tư. Hiện tại, hơn 23 triệu ETH được ký gửi trong các hợp đồng staking, chiếm 19,1% tổng nguồn cung của nó.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy gần 30% nguồn cung ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh, bao gồm hợp đồng tài chính phi tập trung (DeFi) và hợp đồng staking, tăng từ 25,5% vào đầu năm 2023.

Việc rút coin từ các sàn giao dịch và tiền gửi trong hợp đồng thông minh tăng lên là điều tích cực đối với giá ETH, vì nó làm giảm nguồn cung thanh khoản.

Phân tích kỹ thuật ETH

Giá Ether đã bứt phá lên trên đường trung bình động 50 ngày ở $1.823, tạo ra một đột phá tăng giá.

Cặp ETH/USD hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự quanh mức ngang là $1.906. Cặp tiền này đã tạo một đáy cao hơn kể từ tháng 11 năm 2022, với mức $1.900- $2.000 đóng vai trò là mức kháng cự kỹ thuật và tâm lý, theo mô hình tam giác tăng dần.

Một đột phá lên trên $2.000 có thể nhanh chóng đẩy ETH về mức phá vỡ năm 2022 là khoảng $3.000. Mục tiêu của mô hình kênh tăng dần cũng trùng khớp với mức này.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/BTC đang tìm cách thiết lập hỗ trợ xung quanh mức thấp nhất năm 2023 là 0,06255 BTC. Nếu người bán đẩy giá xuống dưới mức này, mục tiêu giảm giá là 0,05689 BTC.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối đang hiển thị mức đọc bán quá mức cho cặp ETH/BTC, cho thấy có khả năng xảy ra pullback.

eth-tang

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phí funding rate của ETH đã tăng lên mức cao hàng tháng, hoạt động như một dấu hiệu cảnh báo cho những người mua muộn.

Các trader trả phí cho các vị thế mua hoặc bán của họ, tùy thuộc vào nhu cầu đối với tài sản. Khi nhu cầu đối với các lệnh mua vượt quá nhu cầu đối với các lệnh bán, lệnh Long trở nên đắt hơn, khiến các trader mua phải trả tiền cho trader bán.

Có khả năng giá sẽ quay trở lại đáy của mô hình tam giác tăng dần trên cặp ETH/USD ở khoảng $1.680.

Funding rate của các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn ETH | Nguồn: CoinGlass

Tuy nhiên, các chuyển động on-chain và các chỉ báo thị trường mang lại cơ hội tăng giá cao hơn cho xu hướng trung hạn.

Hành động giá của bitcoin và khả năng giữ mức $30.000 của phe bò cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì đà tăng của Ether.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *