STX, token gốc của blockchain Stacks, hoạt động như một mạng blockchain Layer-2 tận dụng tính bảo mật của blockchain Bitcoin để giải quyết giao dịch, đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể bằng việc tăng mạnh trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng là 0,4412 đô la.

Nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt cơ hội để “buy the dip”, dẫn đến xu hướng tăng liên tục của STX trong vài ngày qua, đánh dấu mức tăng 26% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Đây là lý do Stacks (STX) tăng 26% trong 7 ngày qua

Chất xúc tác tiềm năng cho STX

Hai lý do chính khiến giá STX tăng đột biến. Đầu tiên, hành động nộp đơn thành lập quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) của Blackrock lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạo ra tâm lý tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những điều không chắc chắn liên quan đến việc chấp nhận, vì Coinbase dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là người giám sát các đồng coin. Hơn nữa, xung đột đang diễn ra giữa Coinbase và SEC làm tăng thêm sự không chắc chắn về việc chấp nhận.

Ngoài ra, việc SEC đâm đơn kiện chống lại các sàn giao dịch lớn như Binance và Coinbase dự kiến sẽ mang lại lợi thế cho Bitcoin, vì các nhà hoạt động chính sách công nhận Bitcoin là một loại hàng hóa hơn là chứng khoán. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể sẽ chuyển sự chú ý từ altcoin sang Bitcoin với lý do an toàn hơn. Stacks, được gắn chặt với hệ sinh thái Bitcoin và cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps), sẽ được hưởng lợi từ việc tâm lý nhà đầu tư đang thay đổi này.

Hệ sinh thái Stacks mở rộng là một yếu tố quan trọng khác góp phần làm tăng giá STX. Bitflow Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), gần đây đã giới thiệu stableswap pool sBTC/sBTC, cho phép swap token liền mạch. Sự phát triển này nâng cao tiện ích và việc áp dụng Stacks, cuối cùng củng cố hiệu suất giá tích cực của nó.

Điều gì tiếp theo cho Stacks?

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, Stacks thể hiện những tín hiệu đầy hứa hẹn. Biểu đồ hàng ngày của STX hình thành mô hình nêm giảm dần, cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng. Nó cũng đã vượt qua đường trung bình động hàm mũ (MA)  25 ngày và hiện đang test đường MA 50 ngày.

Hơn nữa, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 0,5281 đô la, mức thấp nhất trong tháng 3, càng củng cố tâm lý tăng giá. Khi người mua đặt mục tiêu vào điểm kháng cự tiếp theo ở mức 0,9 đô la, mức tăng tiềm năng 9% so với mức hiện tại, Stacks tiếp tục thu hút sự chú ý.

Giá STX hiện đang giao dịch ở mức 0,733 đô la, giảm 2,1% trong 24 giờ qua. Hành động giá gần đây đã khiến vốn hóa thị trường của Stacks ở mức 1,1 tỷ đô la. Đáng chú ý, nó đã thể hiện mức tăng trưởng ấn tượng 277,22% kể từ đầu năm, cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của nó.

Đây là lý do Stacks (STX) tăng 26% trong 7 ngày qua

Biểu đồ giá STX | Nguồn: Tradingview

Với định vị độc đáo và hệ sinh thái mạnh mẽ, Stacks tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như nhà phát triển.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *