Quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Michael Barr cho biết trong bài phát biểu đã chuẩn bị trước rằng stablecoin cần phải được quản lý.

Fed Hoa Kỳ cho biết stablecoin cần phải được quản lý

Michael Barr – Phó Chủ tịch Fed Hoa Kỳ phụ trách Giám sát

Khi một tài sản được gắn với đồng tiền do chính phủ phát hành và cũng được sử dụng làm phương tiện thanh toán và cất giữ giá trị, nó sẽ “mượn lòng tin của ngân hàng trung ương”, Michael Barr cho biết tại một hội nghị ở Washington D.C.

“Vì vậy, Fed rất quan tâm đến việc đảm bảo rằng bất kỳ dịch vụ stablecoin nào đều hoạt động trong khuôn khổ giám sát an toàn phù hợp của liên bang, để chúng không đe dọa đến sự ổn định tài chính hoặc tính toàn vẹn của hệ thống thanh toán”.

Ngân hàng trung ương đã tăng cường tập trung vào stablecoin và vào tháng 8, đã công bố các biện pháp bảo vệ mới để tăng cường giám sát các ngân hàng liên quan đến hoạt động của stablecoin. Michael Barr cho biết ông “quan ngại sâu sắc” về việc phát hành stablecoin mà không có sự giám sát chặt chẽ của liên bang.

Trong khi đó, tại Quốc hội, các nhà lập pháp đã đấu tranh về cách quản lý stablecoin trong nỗ lực tạo ra một khuôn khổ liên bang.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã đạt được một số tiến bộ khi đưa ra dự luật về stablecoin, mặc dù vào thời điểm đó, Dân biểu Maxine Waters, D-Calif đã chỉ trích dự luật về một điều khoản cho phép các cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt việc phát hành stablecoin mà không cần có sự tham gia của Fed.

Waters nói với Politico trong tuần này rằng cô ấy mong đợi các cuộc đàm phán về dự luật stablecoin đó sẽ bắt đầu trở lại.

Nghiên cứu CBDC đang diễn ra

Ngân hàng trung ương đang tiếp tục nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng Michael Barr nhấn mạnh rằng Fed sẽ chỉ tiếp tục với “sự hỗ trợ rõ ràng từ cơ quan hành pháp và ủy quyền pháp lý từ Quốc hội”.

Ngân hàng trung ương đã công bố một báo cáo vào năm ngoái để xem xét những ưu và nhược điểm của một CBDC tiềm năng. Michael Barr cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra về việc liệu ngân hàng trung ương có phát hành CBDC hay không.

“Nghiên cứu hiện đang tập trung vào kiến trúc hệ thống đầu cuối, chẳng hạn như cách sổ cái ghi lại quyền sở hữu và giao dịch tài sản kỹ thuật số được duy trì, bảo mật và xác minh, cũng như các mô hình lưu ký và token hóa”.

Ông Giáo

Theo TheBlock

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *