Tổng giá trị bị khóa trong DeFi, một thước đo quan trọng đối với các blockchain có thể lập trình, đang tăng lên trong phân khúc giải pháp layer 2 dựa trên Ethereum. Bất chấp sự thờ ơ của thị trường nói chung, TVL ròng của 30 nền tảng hàng đầu đã tăng 32% trong 4 tháng qua.

TVL của Ethereum L2 đạt ATH

Hôm qua, ngày 27 tháng 10 năm 2023, giá trị bị khoá tổng hợp trong tất cả các nền tảng Layer 2 trên Ethereum (ETH) đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Nó nhanh chóng chạm mốc 12 tỷ USD, nhưng sau đó ổn định ở mức gần 11,87 tỷ USD.

Mức cao lịch sử trước đó được ghi nhận vào ngày 17 tháng 4, ở mức 11,85 tỷ USD.

Nguồn: L2Beat

Trong những giờ qua, nó đã giảm nhẹ xuống còn 11,81 tỷ USD. Như vậy, tính theo giá trị bằng USD, TVL đã tăng hơn 114% trong 12 tháng qua bất chấp hiệu suất mờ nhạt của thị trường tiền điện tử. Xét về giá trị ETH, kỷ lục được đăng ký vào ngày 11 tháng 10 năm 2023.

Hệ sinh thái đạt 6,72 triệu ETH bị khóa, trong khi nó hầu như không vượt qua 3,5 triệu Ether (ETH) một năm trước.

Trong bảy ngày qua, hệ sinh thái L2 đã tăng thêm 10,36% TVL bằng đô la. Một loạt các L2 lớn nhất — Arbitrum, OP Mainnet (trước đây là Optimism), Starknet, ImmutableX và Loopring — thậm chí còn đạt được mức tăng ấn tượng hơn. Ethereum (ETH), tài sản quan trọng nhất đối với L2, tăng 10,14% trong giai đoạn tương ứng. 

Trong khi đó, L2 trên Ethereum (ETH) vẫn bị cá voi thống trị cao. Hai mạng lớn nhất – Arbitrum và OP Mainnet – chịu trách nhiệm về hơn 90% TVL trong hệ sinh thái.

Base, L2 tăng trưởng nhanh nhất, đang bảo vệ vị trí thứ ba với 4,83%. Tiếp theo là zkSync Era và dYdX với tỷ lệ lần lượt là 3,8% và 3%. 

Annie

Theo Coinedition

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *