Tháng 10 chứng kiến những tiến bộ đáng kể trong ngành nhờ ra mắt 6 quỹ ETH Futures ETF, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội nghiên cứu sâu hơn về hợp đồng tương lai ETH. Bitcoin cũng phản ứng tích cực với diễn biến này. Lợi nhuận tiếp theo được thúc đẩy bởi những suy đoán về việc BlackRock phê duyệt đơn đăng ký BTC ETF giao ngay tại Hoa Kỳ.

Do đó, tổng tài sản được quản lý (AUM) của các sản phẩm tài sản kỹ thuật số tăng 6,74%, đạt 31,7 tỷ đô la trong tháng 10. Đây là lần tăng đầu tiên kể từ tháng 7/2023.

Theo báo cáo mới nhất của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CCData, mức chiết khấu của Grayscale đang thu hẹp và đạt mức thấp nhất là 12,6% vào ngày 18/10. Đây là minh chứng rõ ràng hơn cho sự thay đổi. Bởi lẽ, giảm chênh lệch giữa giá thị trường của Trust và Giá trị tài sản ròng (NAV) phản ánh niềm tin ngày càng tăng vào việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay.

Các sản phẩm dựa trên Solana có AUM tăng 74%

Bất chấp có mối liên kết với FTX và nhà sáng lập bị thất sủng Sam Bankman-Fried, cũng như những lần ngừng hoạt động, Solana đã tìm cách phục hồi trong năm nay. Điều này được thể hiện rõ qua chuỗi dòng vào liên tục trong vài tuần qua.

Theo báo cáo của CCData, các sản phẩm dựa trên Solana nổi bật so với các đối thủ và có mức tăng AUM đáng kể nhất trong giai đoạn này, tăng 74,1% lên 140 triệu đô la trong tháng 10.

Trong khi đó, AUM đối với các sản phẩm dựa trên Bitcoin cũng tăng 11,1%, đạt 23,2 tỷ đô la và chiếm 73,3% thị phần, cao hơn so với 70,5% trong tháng 9.

Tuy nhiên, các sản phẩm dựa trên Ethereum lại sụt giảm bất chấp sự ra đời của các quỹ ETF mới. Các sản phẩm này nói chung đã giảm 5,45%, với AUM còn 6,35 tỷ đô la và thị phần là 20,1%, thấp hơn 22,6% trong tháng 9.

Trong khi đó, các sản phẩm dựa trên ATOM, bao gồm 21Shares ATOM và CoinShares COMS, ghi nhận mức tăng cao thứ 2, tăng 58,6% lên 2,15 triệu đô la.

Vào tháng 10, khối lượng giao dịch kết hợp trung bình hàng ngày của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng đáng kể, tăng 44,3% để đạt 230 triệu đô la. Sự gia tăng này nhấn mạnh tâm lý lạc quan của những người tham gia thị trường về khả năng phê duyệt ETF.

Đáng chú ý, động thái tăng này đánh dấu mức tăng khối lượng hàng tháng lớn thứ 3, với tháng 1 và tháng 3/2023 là tháng duy nhất vượt qua nó.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử bị ảnh hưởng

Trong tháng thứ 2 liên tiếp, các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã sụt giảm so với Bitcoin, do sự nhiệt tình xung quanh BTC ETF và mức tăng đáng kể 11,4% của giá tài sản trong tháng 10 là tâm điểm.

Điều thú vị là COIN (Coinbase Global Inc), RIOT (Riot Platforms Inc) và GLXY (Galaxy Digital Holdings Ltd) đều có mức giảm lần lượt là 0,56%, 4,93% và 3,01%.

CCData trích dẫn xu hướng này chủ yếu có thể là do các điều kiện kinh tế vĩ mô đang diễn ra, vốn dĩ thể hiện “lập trường diều hâu” hơn. Sự thay đổi trong tâm lý kinh tế này được thúc đẩy bởi những lo ngại về cuộc suy thoái sắp xảy ra và việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ miễn cưỡng hạ lãi suất, ít nhất là cho đến tháng 5/2024.

  

Minh Anh

Theo Crypto Potato

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *