Từ đầu năm đến nay, bối cảnh năng động của dữ liệu tiền điện tử cho thấy giá trị Bitcoin (BTC) tăng 106% so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó không giành được danh hiệu người dẫn đầu trong giai đoạn này. Xem xét kỹ hơn các số liệu kể từ đầu năm sẽ thấy sự gia tăng ấn tượng của một số loại tiền điện tử vượt mốc 700% so với đồng bạc xanh. 

Vượt trội hơn Bitcoin: Các altcoin đã tăng vọt hơn 700% vào năm 2023

Hành trình xuyên suốt 300 ngày qua kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 cho thấy hiệu suất không ổn định của các loại tiền kỹ thuật số khác nhau so với đồng đô la Mỹ. Trong khi Bitcoin (BTC) đã có mức tăng đáng khen ngợi là 106% thì các token khác như aptos (APT) và chainlink (LINK) cũng đã tận hưởng vinh quang khi đạt được mức tăng vượt 100%.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là 26 loại tiền điện tử khác đã vượt qua Bitcoin về mặt lợi nhuận kể từ khi bắt đầu năm 2023. Đáng chú ý, Bitcoin cash (BCH) đã tăng 151% và Maker (MKR) đã tăng mức đáng kinh ngạc 177% từ đầu năm đến nay. Lĩnh vực tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​5 tài sản tiền điện tử tăng vọt hơn 700% so với đồng bạc xanh.

Nguồn: Coincodex

Nhóm này được dẫn đầu bởi Rollbit coin (RLB), với mức tăng 7.429%, tiếp theo là pendle (PENDLE) với mức tăng 1.807% và Injective (INJ), tăng vọt 961%. Theo sát là Kaspa (KAS) và Tellor (TLB), tăng lần lượt 898% và 717%. Mặc dù Tominet (TOMI) không lọt vào top 5 nhưng nó vẫn đánh dấu mức tăng đáng kể 686% so với đồng đô la Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

Ở phạm vi rộng hơn, hơn 50 đồng tiền đã ghi nhận xu hướng tăng 50% trở lên so với đồng đô la Mỹ kể từ đầu năm. Ngược lại, cũng có 50 đồng tiền chứng kiến ​​mức giảm từ 8% trở lên so với đồng bạc xanh. Mức giảm mạnh nhất được ghi nhận là Flare (FLR), giảm mạnh 97,83%.

Các coin lỗ đáng kể khác bao gồm Arbitrum (ARB) giảm 81,75%, Sei (SEI) giảm 74,86%, Terra (LUNA 2.0) giảm 62,43% và Apecoin (APE) mất 62,12%. Pancakeswap (CAKE) cũng rơi vào tình thế bấp bênh, đánh dấu mức lỗ 61,09% và chiếm vị trí thứ sáu trong danh sách thua lỗ tính đến thời điểm hiện tại. Những đồng tiền giảm giá đáng chú ý khác trong 300 ngày qua bao gồm LUNC, ETHW, HT và ALGO.

Annie

Theo Newsbitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *