Không gian giải pháp L2 đang trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt, với Arbitrum (ARB), Polygon (MATIC) và Optimism (OP) đang tranh giành thị phần. MATIC chịu nhiều áp lực pháp lý hơn, mang lại cho các đối thủ cạnh tranh như OP nhiều lợi thế hơn trên biểu đồ giá. Vì vậy, việc đánh giá Polygon so với Optimism là rất quan trọng cho Quý 3 năm 2023.

Về viễn cảnh, áp lực giảm giá trong quý 2 đã chứng kiến ​​cả hai altcoin đều phá vỡ các mức tâm lý quan trọng. MATIC giảm xuống dưới 1 đô la trong khi OP mất 2 đô la. Tuy nhiên, mỗi token phản ứng khác nhau với sự phục hồi sớm của quý 3 và có thể cung cấp cái nhìn thoáng qua về hiệu suất giá tổng thể có khả năng xảy ra trong quý 3. 

Phản ứng với sự dao động của Bitcoin

Vào đầu tháng 6, SEC Hoa Kỳ đã kiện Binance và Coinbase vì vi phạm luật chứng khoán liên bang và liệt kê một số token là “chứng khoán”. Áp lực pháp lý đã khiến BTC trượt từ 27.000 đô la xuống 25.000 đô la, giảm 8%. 

MATIC và OP đều giảm mạnh trong cùng thời kỳ. Đáng chú ý, MATIC, bị SEC Hoa Kỳ phân loại là chứng khoán, đã giảm từ 0,9 đô la và chỉ ổn định gần 0,5 đô la trong cùng thời kỳ, đánh dấu mức lỗ 44%.

Biểu đồ giá MATIC. Nguồn: TradingView

Trong cùng thời gian, OP đã giảm từ 1,5 đô la xuống khoảng 0,9 đô la trước khi ổn định ở mức gần 1 đô la, đánh dấu mức lỗ 41% về giá trị. 

Biểu đồ giá OP. Nguồn: TradingView

Vì vậy, MATIC lỗ nhiều hơn so với OP trong thời kỳ giảm giá và áp lực điều chỉnh vào cuối Quý 2. Nhưng BTC vượt trội so với cả hai altcoin trong cùng thời kỳ.   

Bức tranh có chút khác biệt trong giai đoạn phục hồi từ giữa tháng 6 đến tháng 7. BTC đã phục hồi mạnh mẽ từ 25.000n đô la và lấy lại 31.000 đô la trong bối cảnh cường điệu do ETF gây ra. Nó đã tăng hơn 20% trong khoảng thời gian cường điệu (15 – 21 tháng 6). 

Sự tăng giá của BTC đã chứng kiến ​​​​OP tăng hơn 40%, xóa tất cả các khoản lỗ từ đầu tháng Sáu. Nhưng MATIC chỉ tăng khoảng 20% ​​và đạt 0,67 đô la, thấp hơn nhiều so với mức 0,9 đô la trước khi SEC Hoa Kỳ dán nhãn chứng khoán. Vì vậy, OP đã vượt trội so với BTC và MATIC trong quá trình phục hồi. 

Vào tháng 7, BTC dao động trong khoảng từ 29.500 đô la đến 31.500 đô la sau khi sự cường điệu của ETF tan biến. Vì vậy, OP đã giao dịch phạm vi trong thời gian ngắn trước khi tăng lên trên mức cao nhất của tháng 6 ($1,55) sau chiến thắng hợp pháp của Ripple Labs. Đà tăng đã bị chặn bởi khối lệnh giảm giá D1 (OB) là $1,63 – $1,88 (khối màu đỏ trên biểu đồ).  

Chiến thắng của Ripple Labs cũng thúc đẩy MATIC. Nó tăng vọt lên gần $0,9 (mức cao của tháng 6). Nhưng cả hai token đều phải đối mặt với sự từ chối về giá sau khi BTC giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 29.500 đô la trong vài ngày qua. 

Triển vọng quý 3

Lập trường diều hâu có khả năng gây ra một chút áp lực giảm giá trong cuộc họp FOMC vào tuần tới (25-26 tháng 7). MATIC có thể phòng thủ ở mức 0,75 đô la, mức thấp nhất trong tháng 12 phù hợp với OB giảm giá đã bị vô hiệu gần đây. 

Đối với OP, phe bò sẽ tập trung vào 1,37 đô la, cao hơn một chút so với mục tiêu tăng giá H12 là 1,4 – 1,5 đô la (màu lục lam). Do đó, OP có một thành trì tăng giá vững chắc mà nó có thể phục hồi từ đó. 

Thật không may, cả hai token phải xóa các rào cản quan trọng trên cao (OB giảm giá) để lấy lại các mức tâm lý chính là 1 đô la (MATIC) và 2 đô la (OP) để khẳng định đà tăng giá trong Q3. 

Áp lực bán so với mua

Nguồn: Santiment

Dựa trên số liệu Tuổi coin trung bình trong 90 ngày của Santiment, chúng ta có thể suy ra rằng OP có nhiều tiềm năng tăng giá hơn MATIC tại thời điểm viết bài. Số liệu này theo dõi chuyển động của token trên các địa chỉ. 

Nguồn: Santiment

Nếu số liệu tăng lên, điều đó cho thấy sự tích lũy trên mạng – một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người chơi hy vọng về một đợt phục hồi có khả năng xảy ra trong tương lai. Ngược lại, sự sụt giảm nhấn mạnh áp lực bán. Đối với MATIC, chỉ số giảm cho thấy áp lực bán.

Tuy nhiên, OP đã chứng kiến tuổi coin trung bình 90 ngày tăng đều đặn, một dấu hiệu tăng giá nếu BTC duy trì mức 30.000 đô la trong quý 3. 

Mặc dù có sự dao động về khối lượng đối với cả hai token, OP đã nhận thấy áp lực mua nhiều hơn, trong khi áp lực bán của MATIC vẫn duy trì. Sự không chắc chắn về quy định xung quanh MATIC có thể mang lại lợi thế hơn nữa cho OP.

Dựa trên chỉ báo trên, trong cuộc đua giữa Polygon và Optimism, Optimism có thể dẫn đầu trong Quý 3, do sự tích lũy lớn được chứng kiến ​​từ đầu tháng 6 và sự không chắc chắn về quy định của MATIC. 

Hơn nữa, OP đã xử lý áp lực bán lớn vào đầu tháng 6 tốt hơn MATIC. Sau đó, sự phục hồi đã chứng kiến ​​OP vượt trội so với BTC và MATIC trên biểu đồ giá. Vì vậy, OP có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với hơn MATIC trong quý 3. 

  

Itadori

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *