Giá XRP tăng 100% đáng kinh ngạc vào cùng ngày với phán quyết mang tính bước ngoặt trong vụ kiện chứng khoán XRP, nhưng người mua hiện đang phải vật lộn để giữ mức tăng này.

Đợt tăng giá diễn ra sau khi Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án quận phía Nam New York Hoa Kỳ phán quyết bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ không đủ điều kiện bị coi là chứng khoán trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.

Trong khi mối quan tâm giao dịch đối với XRP đang hồi sinh, dữ liệu sử dụng mạng và kỹ thuật gợi ý về pullback ngắn hạn.

Các trader đổ xô đến XRP nhưng tốc độ tăng trưởng của mạng bị đình trệ

Theo dữ liệu của CoinGlass, khối lượng hợp đồng mở (OI) cho các hợp đồng tương lai XRP đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2021, đạt 1,19 tỷ đô la vào ngày 20/7.

Khối lượng OI hợp đồng tương lai XRP | Nguồn: CoinGlass

Khối lượng giao ngay của XRP dẫn trước Bitcoin và ETH, đồng thời các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ như Gemini và Coinbase đã tái niêm yết XRP, thúc đẩy tâm lý thị trường hơn nữa.

Bất chấp những tiến triển tích cực này, hoạt động mạng không tăng tương tự. Số lượng giao dịch trên XRP Ledger vẫn nhất quán trong hơn một năm, cho thấy khan hiếm các thực thể mới tích cực tham gia vào mạng.

XRP Ledger là công nghệ sổ cái phân tán dựa trên blockchain được tạo bởi Ripple Labs. XRP được sử dụng làm token thanh toán trên mạng và cũng được sử dụng để bảo mật blockchain.

Số lượng giao dịch được thực hiện trên XRP Ledger | Nguồn: XRPScan

Kể từ khi Ripple giành chiến thắng một phần trong vụ kiện chống lại SEC, công ty đã tăng cường nỗ lực áp dụng XRP Ledger, bắt đầu bằng việc đầu tư 54 triệu đô la vào dự án Metaverse có tên Futureverse.

Công ty cũng sẽ tìm cách thiết lập lại mối quan hệ với các ngân hàng phù hợp với tầm nhìn ban đầu của họ là tạo điều kiện cho các khoản thanh toán toàn cầu có chi phí thấp. Những điều này có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển mạng của XRP Ledger và đóng vai trò là chất xúc tác tích cực cho thị trường.

Phân tích giá XRP

Về mặt kỹ thuật, XRP cho thấy mức kháng cự từ đường xu hướng giảm dài hạn kể từ đỉnh năm 2018. Đóng tuần trên mức này sẽ củng cố tâm lý nhà đầu tư và đánh dấu kết thúc xu hướng giảm giá.

Nếu người mua không duy trì được đà tăng, XRP có thể sẽ quay lại mức hỗ trợ khoảng 0,54 đô la trước khi tăng cao hơn.

Biểu đồ giá hàng tuần của XRP | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/BTC cũng bị kẹt ở mức kháng cự dài hạn giữa 0,00002533 BTC và 0,00003341 BTC. Người mua chưa thể vượt lên trên mức này kể từ năm 2019. Không xây dựng được hỗ trợ bên trên có thể khiến giá quay lại mức hỗ trợ khoảng 0,00001555 BTC.

Điều chỉnh sẽ được coi là tăng giá nếu cặp tiền này tìm thấy hỗ trợ tại đường trung bình động (MA) 50 kỳ ở mức 0,00002057 BTC hoặc MA 200 kỳ ở mức 0,00001913 BTC.

xrp

Biểu đồ giá XRP/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Như đã đề cập ở trên, OI hợp đồng tương lai XRP đang ở mức cao nhất trong hai năm với hơn 1 tỷ đô la giá trị danh nghĩa. Do đó, XRP có thể sẽ biến động đáng kể trong thời gian tới.

Funding rate cho các hợp đồng swap vĩnh viễn (đại diện cho nhu cầu tương đối đối với các lệnh Long hoặc Short token) có xu hướng dương kể từ phán quyết của tòa án, cho thấy hầu hết các trader thêm vị thế Long, một lần nữa làm tăng rủi ro điều chỉnh để săn các mức thanh lý cho người mua có đòn bẩy quá cao.

Với sự phát triển tích cực về quy định, tiến bộ kỹ thuật và mức độ phổ biến của token đối với người dùng bán lẻ, có khả năng xu hướng tiêu cực dài hạn của XRP sẽ kết thúc sau một vài tuần với sự xuất hiện của các chất xúc tác tích cực liên quan đến việc chấp nhận chính thống.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *