Giao thức thanh toán Ripple gần đây đã đăng ký làm công ty tài sản tiền điện tử với Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA). Công ty cũng đang tìm kiếm giấy phép thanh toán ở Ireland như một phần của khoản đầu tư lớn vào khu vực.

Nhiều công ty tiền điện tử đang mong muốn có được sự rõ ràng về quy định và môi trường kinh doanh hỗ trợ tại Vương quốc Anh trong bối cảnh làn sóng các hành động thực thi do SEC thực hiện tại Hoa Kỳ.

Gần đây, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (A16z) đã công bố văn phòng mới đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ tại London, sau “nhiều tháng đối thoại mang tính xây dựng” với các nhà hoạch định chính sách và FCA, đồng thời viện dẫn “môi trường kinh doanh có thể dự đoán được” là lý do chính để mở rộng ra nước ngoài.

Một số luật đã được đưa ra tại quốc hội Anh nhằm thiết lập một môi trường tiền điện tử được quản lý ở Vương quốc Anh. Vào tháng 6, một dự luật điều chỉnh tiền điện tử theo các quy tắc tương tự tài sản truyền thống đã được ký thành luật sau khi nhận được sự phê chuẩn từ Vua Charles. Luật mới trao cho Kho bạc, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), Ngân hàng Anh và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán quyền thực thi các quy định cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *