Ethena Labs launch ENA with a 750m airdrop as MakerDAO grabs USDe

Nhà phát hành đô la tổng hợp Ethena Labs đã công bố đưa ra các yêu cầu bồi thường cho mã thông báo quản trị mới ENA của mình.

Giao thức, được biết đến với mã thông báo USDe mang lại lợi nhuận, đang tìm cách phân phối 750 triệu mã thông báo ENA thông qua một đợt airdrop. Airdrop sẽ chứng kiến 5% tổng nguồn cung của token được đưa vào thị trường.

Ethena Labs đã công bố sự phát triển thông qua một bài đăng X , mời người dùng nhận airdrop. Sau thông báo này, giá ENA đã tăng 8%. Mã thông báo này nhanh chóng đạt được mức vốn hóa thị trường đáng kể hơn 890 triệu đô la vào ngày 2 tháng 8, theo dữ liệu của Coingecko.

Cốt lõi của việc cung cấp của Ethena là token USDe, được thiết kế dưới dạng “đồng đô la tổng hợp” nhằm mục đích duy trì giá trị ổn định gần một đô la. Nó đạt được điều này thông qua sự kết hợp độc đáo giữa token đặt cược lỏng ether và các vị thế hợp đồng tương lai vĩnh viễn ether ngắn hạn (ETH).

Chiến lược này không chỉ thu hút các nhà đầu tư cá nhân mà còn thu hút sự chú ý của những người chơi tổ chức trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nhà phát hành Stablecoin MakerDAO đã tiết lộ kế hoạch phân bổ 600 triệu DAI cho token USDe của Ethena. Động thái này sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thông qua giao thức cho vay defi Morpho Labs.

Seraphim Czecker, Giám đốc tăng trưởng của Ethena cho biết : “Sự tăng trưởng của ETH TVL đang đi đúng hướng với kỳ vọng nội bộ”.

Niềm tin của MakerDAO đối với Ethena và USDe bắt nguồn từ phân tích của BA Labs, một thành viên trong hội đồng cố vấn của MakerDAO, đã quan sát thấy nhu cầu mạnh mẽ của người dùng đối với stablecoin. Phân tích khuyến nghị tập trung vào các nhóm USDe có đòn bẩy cao hơn, ủng hộ việc phân bổ đáng kể hơn DAI stablecoin của MakerDAO trong các lĩnh vực này.

Trong khi đó, Ethena cũng đã khởi động một giai đoạn airdrop mới vào ngày 2 tháng 4. Được mệnh danh là chiến dịch “Sats”, nó sẽ tập trung vào việc đưa BTC làm tài sản hỗ trợ cho USDe. Dự án sẽ tận dụng hợp đồng tương lai vĩnh viễn của BTC, cho phép nó tiếp cận thêm 25 tỷ đô la lãi suất mở để phòng ngừa rủi ro.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *