Theo truyền thông địa phương Hàn Quốc, phiên xét xử đầu tiên trong vụ kiện chống lại Shin Hyun-Seong (Daniel Shin) của chính quyền nước này đã diễn ra vào hôm nay, ngày 10 tháng 7.

Một số cáo buộc

Sau phiên điều trần khám phá được tổ chức vào tháng 3, Shin bị buộc tội vì một số vi phạm. Đứng đầu trong số này là việc vi phạm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử, Đạo luật về hình phạt tăng nặng đối với các tội phạm kinh tế cụ thể và Đạo luật thị trường vốn.

Shin cũng bị buộc tội tiến hành bán bất hợp pháp số token LUNA mà anh ta đã không tuyên bố sở hữu. Thương vụ đó được cho là đã mang về khoảng 106 triệu đô la, số tiền mà chính quyền Hàn Quốc đã tịch thu.

Trả lời các cáo buộc, Shin nói với tòa án rằng anh ta không liên quan gì đến sự sụp đổ của Terraform Labs, anh ta đã chấm dứt hợp đồng với công ty vào năm 2020.

“Tôi đã rời Terraform Labs hai năm trước khi Terra và Luna sụp đổ và không liên quan gì đến sự sụp đổ đó.”

Luật sư yêu cầu thêm thời gian để chuẩn bị bào chữa

Tại phiên điều trần hôm nay, các luật sư của Daniel Shin đã yêu cầu thêm thời gian để chuẩn bị cho phiên tòa, với lý do không thể bỏ qua những cân nhắc về công nghệ.

Theo nhóm pháp lý của Shin, hồ sơ vụ án bao gồm 48 tập, đầy rẫy biệt ngữ công nghệ và các điều khoản khác yêu cầu chuyên gia CNTT và các chuyên gia tư vấn khác cân nhắc trước khi nhóm pháp lý có thể đại diện chính xác cho lợi ích của Shin trước tòa.

Thẩm phán đã đồng ý kéo dài thời gian khám phá vụ án, chốt vào ngày 28 tháng 8 là ngày diễn ra phiên điều trần tiếp theo.

“Chúng tôi đã cân nhắc ý kiến ​​của các luật sư và sẽ mở lại ngày chuẩn bị xét xử để tạo cơ hội công bằng cho cả bên bào chữa và bên công tố.”

Bản thân Shin được cho là không có mặt tại phiên tòa, và anh ấy cũng không bắt buộc phải có mặt, theo các điều khoản trong vụ kiện.

Các công tố viên trước đó đã yêu cầu bắt giữ Daniel Shin. Kiến nghị này đã bị tòa án bác bỏ, quyết định rằng có rất ít hoặc không có rủi ro Shin trốn khỏi đất nước hoặc biến mất không dấu vết theo cách khác, không giống như Do Kwon, người hiện đang ngồi tù ở Montenegro.

Sau khi kết thúc 4 tháng ngồi tù tại quốc gia Đông Nam Âu này, Do Kwon có thể sẽ bị dẫn độ sang Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc.

Itadori

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *