Bitcoin bắt đầu một tuần mới hầu như không bám vào mức 30.000 đô la khi “phân kỳ giảm giá” đang thiết lập.

Các trader cho biết sau ngày cuối tuần yên tĩnh, hành động giá BTC phải đối mặt với giai đoạn pullback tiềm năng trong xu hướng tăng rộng hơn.

Có thể có những gì cho thị trường vào tuần này?

Sau thời gian tương đối bình lặng, các yếu tố kích hoạt bên ngoài đã quay trở lại với tài sản rủi ro, khi hàng loạt dữ liệu kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ sắp được công bố kết hợp với nhiều bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang nước này (Fed).

Thêm vào đó là một số động lực thú vị xoay quanh việc mua BTC tại Hoa Kỳ ngay bây giờ và tạo nên biến động.

Bài viết sẽ xem xét các yếu tố này và hơn thế nữa trong danh sách hàng tuần về những gì có thể di chuyển thị trường trong những ngày tới.

Hỗ trợ 30.000 đô la “mong manh” khiến các trader chờ đợi giảm giá Bitcoin

Bitcoin đã kết thúc tuần trước ở mức chỉ hơn 30.000 đô la, nhưng sức mạnh của nó giờ đây có vẻ kém thuyết phục hơn.

Giảm xuống vùng 20.000 đô la ngay sau đó đã tạo cơ sở để các trader tin rằng khoảng thời gian thoái lui có thể xảy ra trước khi tiếp tục tăng.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

“Sẽ tìm kiếm tiếp tục xu hướng để tạo ra đáy cao hơn giữa giá hiện tại và 28.000 đô la. Nếu không, điểm yếu rõ ràng sẽ dẫn đến phá vỡ cấu trúc 1 tuần (đỉnh tương đương và đáy thấp hơn dưới 25.000 đô la)”, trader Skew giải thích trong dự báo ngắn hạn của mình.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Skew

Trong khi đó, trader Jelle chú ý đến dấu hiệu cảnh báo trên các khung thời gian hàng tuần.

“Bitcoin bị khóa trong phân kỳ giảm giá hàng tuần chỉ sau một đêm. Thời gian để chơi phòng thủ. Thị trường tăng giá đang đến, nhưng pullback là một phần của cuộc chơi. Đặt bid thấp hơn, hãy chờ xem”, anh nói với những người theo dõi trên Twitter về hành vi của chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) sau khi đóng nến.

Biểu đồ giá BTC và RSI | Nguồn: Jelle

Đối với Crypto Tony, đà giảm có thể bị giới hạn ở mức 29.500 đô la và tiếp tục chuyến đi trước đó lên các mức cao mới hàng năm vào tuần trước nữa.

“Quét qua 29.500 đô la có ý nghĩa đối với tôi vì bò dường như ngày càng yếu đi ngay bây giờ. Giá đã quét sạch thanh khoản phía trên, vì vậy bây giờ là lúc để giành lấy thanh khoản bên dưới. Nếu bạn chưa tham gia vị trí, hãy chắc chắn chờ đợi bài kiểm tra này và lấy lại”.

Một bài đăng khác dự đoán BTC sẽ cao hơn tới 40% vào năm 2023, tuy nhiên sau đó sẽ là “điều chỉnh sâu hơn”.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Crypto Tony

8 diễn giả của Fed Hoa Kỳ đồng hành cùng tuần dữ liệu vĩ mô lớn

Các nhà bình luận vĩ mô đang chuẩn bị cho những khó khăn trong tuần này khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dẫn trước các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ.

Vào ngày 12/7, CPI cho thấy lạm phát giảm sẽ là một cách nào đó xoa dịu Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vẫn còn diều hâu.

Các thị trường gần như nhất trí lãi suất sẽ tăng trở lại sau khi tạm dừng vào tháng trước, vì dữ liệu đánh bại xu hướng này có khả năng gây ra một số bất ổn vào phút cuối.

Sau CPI sẽ là Chỉ số giá sản xuất (PPI) vào ngày tiếp theo, trong khi tổng cộng 8 quan chức Fed sẽ đưa ra nhận xét về nền kinh tế và chính sách.

“Biến động được thiết lập quay trở lại thị trường trong tuần này”, nguồn bình luận tài chính, The Kobeissi Letter, dự báo trong khi tóm tắt lịch trình.

Dữ liệu mới nhất từ FedWatch Tool của CME Group đặt tỷ lệ tăng lãi suất ở mức 92% tại thời điểm viết bài, giảm nhẹ so với con số 95% của tuần trước.

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của Fed | Nguồn: CME Group

Tiếp tục, nhà bình luận tài chính Tedtalksmacro lập luận rằng CPI cốt lõi sẽ là con số để theo dõi đối với Fed.

“Dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,2% YoY, đây sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021. Fed Cleveland, University of Michigan + Truflation đều dự đoán con số tương tự. CPI cốt lõi dự kiến sẽ giảm xuống 5,1% hàng năm, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2021. CPI cốt lõi vẫn là mối quan tâm của thị trường và tôi dự đoán thị trường sẽ phản ứng mạnh hơn với phản ứng của nó vào thứ 4”.

Biểu đồ dự báo CPI cốt lõi của Hoa Kỳ | Nguồn: Tedtalksmacro

Độ khó khai thác Bitcoin sau khi hashrate chạm mức cao kỷ lục mới

Trong một bước ngoặt mới mẻ, các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin đang chuẩn bị đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào những ngày tới.

Các ước tính mới nhất từ BTC.com dự đoán độ khó của mạng sẽ tăng hơn 5% — mức điều chỉnh tăng đơn lẻ lớn nhất kể từ cuối tháng 3.

bitcoin

Tổng quan về các chỉ số cơ bản của mạng Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Với hành động giá trì trệ, điều này rất quan trọng, cho thấy tình hình cạnh tranh đang diễn ra trong lĩnh vực khai thác và tăng niềm tin vào khả năng sinh lời trong tương lai. Theo đó, độ khó sẽ loại bỏ mức giảm trước đó để đạt mức cao kỷ lục mới khoảng 53,2 nghìn tỷ.

Câu chuyện tương tự với hashrate, lần đầu tiên vượt mốc 400 exahash mỗi giây (EH/s) trong những ngày gần đây theo một số ước tính.

bitcoin

Biểu đồ hashrate tổng ước tính của Bitcoin | Nguồn: Blockchain.com

Giá BTC vẫn thấp hơn 50% so với mức đỉnh năm 2021, tăng thêm sức nặng cho câu ngạn ngữ cổ điển “giá theo sau hashrate”.

Nhận xét về những gì có thể xảy ra, nhà phân tích khai thác Blockware Joe Burnett gợi ý vua coin sẽ quay trở lại để hoàn thành những gì đã bắt đầu sau breakout năm 2020 và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 3 năm trước đó.

“Trong đợt tăng giá năm 2017, không có lệnh cấm khai thác tại quốc gia nào khiến một nửa số hashrate của toàn bộ mạng ngừng hoạt động và cũng không có coin giả nào được FTX, BlockFi và Celsius bán ra. Hầu hết đều chưa sẵn sàng cho đợt chạy parabol tiếp theo”.

Cú sốc cung Bitcoin “không thể tránh khỏi”

Các hồ sơ gần đây về quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay ở Hoa Kỳ đã khởi động cơn sốt mua vào.

Như đã báo cáo vào cuối tuần qua, hoạt động tại Hoa Kỳ đang có xu hướng cao hơn trở lại, cạnh tranh với châu Á khi nói đến quyền sở hữu nguồn cung BTC.

Các tác động đối với nguồn cung đang suy giảm trở nên rõ ràng trong thời gian dài hơn, với chỉ 7,5% trong số 21 triệu coin bất biến của Bitcoin còn lại để khai thác.

“Trong chu kỳ Bitcoin này, khác với 3 chu kỳ trước, số lượng Bitcoin có sẵn để giao dịch giảm theo thời gian. Nếu xu hướng này tiếp tục, sốc cung là không thể tránh khỏi. Đó chỉ là vấn đề thời gian, chúng ta chỉ không biết khi nào. Là những người chơi Bitcoin, chúng ta có thể đợi, bởi vì nếu chúng ta là những người chơi Bitcoin thì thời gian ưu tiên của chúng ta sẽ thấp”, nhà bình luận Alessandro Ottaviani lập luận vào cuối tuần này.

Ottaviani đã tải lên một biểu đồ được gọi là “Mô hình HODL” — một công cụ phổ biến lập bản đồ nguồn cung có sẵn so với hiệu suất giá trong tương lai.

bitcoin

Mô hình HODL Bitcoin | Nguồn: Alessandro Ottaviani

Về chủ đề ETF, đáng chú ý là nhà quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu BlackRock. Ottaviani nói thêm rằng câu chuyện chính thống đã chuyển sang chấp nhận Bitcoin thay vì chỉ trích nó.

Cá lớn tăng cường tiếp xúc

Không chỉ thợ đào mới thể hiện “sự tự tin” khi nói đến khả năng sinh lời của Bitcoin trong tương lai.

Theo ghi nhận của công ty nghiên cứu Santiment vào cuối tuần này, các nhóm nhà đầu tư Bitcoin có khối lượng lớn nhất đang tích cực mua, ngay cả trong điều kiện giá BTC trì trệ.

Kể từ giữa tháng 6, cá mập và cá voi — những địa chỉ có từ 10 đến 10.000 BTC —tăng mức độ tiếp xúc lên hơn 70.000 BTC.

Santiment nhận xét:

“Cá mập và cá voi Bitcoin không có bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào, ngay cả khi giá bắt đầu trở nên nhàm chán trong phạm vi từ 30.000 đến 31.000 đô la này. Kể từ ngày 17/6, các địa chỉ có 10 đến 10.000 BTC tích lũy thêm 71.000 coin, tương đương 2,15 tỷ đô la”.

bitcoin

Biểu đồ dữ liệu cá mập và cá voi Bitcoin | Nguồn: Santiment

Đồng thời, dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode ghi nhận số lượng cá voi — những địa chỉ có ít nhất 1.000 BTC — ở mức cao nhất trong 8 tháng.

bitcoin

Biểu đồ thực thể cá voi Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *