Trong một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tài sản kỹ thuật số, các sản phẩm đầu tư tăng dòng vốn vào, theo Báo cáo hàng tuần về dòng chảy qua các quỹ tài sản kỹ thuật số do CoinShares phát hành. Báo cáo tiết lộ các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tiếp nhận dòng tiền vào trị giá 136 triệu đô la vào tuần trước, nâng tổng số tiền vào trong 3 tuần liên tiếp lên mức ấn tượng 470 triệu đô la. Sự gia tăng này đã bù đắp hoàn toàn dòng tiền chảy ra trong 9 tuần trước đó, dẫn đến dòng tiền từ đầu năm đến nay đạt mức dương ròng là 231 triệu đô la.

tài sản kỹ thuật số

Nguồn: CoinShares

Mặc dù có xu hướng tích cực, nhưng giao dịch chậm lại trong những tuần gần đây. Các sản phẩm đầu tư đạt tổng cộng 1 tỷ đô la trong tuần, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 2,5 tỷ đô la được ghi nhận trong 2 tuần trước đó. Khối lượng giao dịch sụt giảm có thể là do các hiệu ứng theo mùa, vì hoạt động thấp hơn thường xảy ra trong các tháng mùa hè như tháng 7 và tháng 8.

Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin vẫn là tâm điểm chính của các nhà đầu tư, với dòng tiền vào lên tới 133 triệu đô la vào tuần trước. Sự quan tâm không ngừng nghỉ đối với Bitcoin càng củng cố vị thế của họ với tư cách là tài sản kỹ thuật số được ưa thích hơn so với các altcoin. Ngược lại, các vị thế Short Bitcoin có dòng ra 1,8 triệu đô la, đánh dấu tuần thứ 11 liên tiếp ở tình trạng như vậy.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhận được dòng vào khiêm tốn 2,9 triệu đô la. Tuy nhiên, những dòng vào này chỉ có tác động nhỏ trong việc cải thiện tâm lý của nhà đầu tư đối với ETH. Trong 3 tuần qua, dòng tiền vào chỉ chiếm 0,2% tổng tài sản được quản lý (AuM), so với 1,9% của Bitcoin. Từ đầu năm đến nay, Ethereum vẫn ở vị trí dòng chảy ròng âm 63 triệu đô la. Các vị trí Short ETH cũng ghi nhận dòng ra nhỏ 0,3 triệu đô la.

tài sản kỹ thuật số

Nguồn: CoinShares

Trong số các altcoin khác nhau, Solana, XRP, Polygon, Litecoin và Aave chứng kiến ​​dòng vào đáng kể. Ngược lại, cả Cosmos và Cardano đều có dòng ra nhỏ.

Thật thú vị, cổ phiếu blockchain thu hút dòng vào đáng kể, đạt tổng cộng 15 triệu đô la – là dòng vào lớn nhất cho loại tài sản này trong một năm. Sự quan tâm nhiều hơn đến cổ phiếu blockchain cho thấy các nhà đầu tư đang nhận ra tiềm năng của công nghệ blockchain không chỉ giới hạn ở tiền điện tử.

Dòng vốn vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tăng gần đây phản ánh niềm tin và sự quan tâm mới đối với thị trường này. Trong khi Bitcoin tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, các loại khác như Ethereum vẫn đang vật lộn để thu hút dòng vốn đáng kể. Cổ phiếu blockchain được đón nhận nồng nhiệt làm nổi bật sự công nhận rộng rãi hơn về tiềm năng của công nghệ blockchain trong các ngành công nghiệp khác nhau. Vì những tháng mùa hè thường mang lại khối lượng giao dịch thấp hơn nên sẽ rất thú vị khi quan sát thị trường phát triển như thế nào trong những tuần tới.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *