Hashrate của mạng Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới vào cuối tuần qua. Hơn nữa, áp lực đối với các thợ đào Bitcoin đã tăng lên khi giá phần cứng cũng bắt đầu tăng trong khi lợi nhuận vẫn trì trệ.

Hashrate trung bình trong 7 ngày và 3 ngày của Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần, theo Hash Rate Index.

Thợ đào Bitcoin đối mặt với áp lực

Vào ngày 9 tháng 7, Chỉ số Hash Rate của ngành khai thác Bitcoin đã ghi nhận mức tăng đáng kể vào cuối tuần qua.

Hashrate trung bình trong 7 ngày của Bitcoin đạt 401 EH/s vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng 7. Ngoài ra, Hashrate trung bình trong 3 ngày đã tăng hơn 18% lên 444 EH/s (exahash mỗi giây).

“Điều đáng kinh ngạc là, phần lớn sự tăng trưởng (gần như tất cả) đã xảy ra vào cuối tuần này.”

Nguồn: HashRate Index

BitInfoCharts đã xác nhận rằng hashrate tăng đột biến đạt mức cao kỷ lục 465 EH/s vào ngày 8 tháng 7, giảm xuống còn 428 EH/s vào ngày hôm sau.

Báo cáo cũng lưu ý rằng các đợt nắng nóng tuần trước ở Texas không đủ để gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với lưới điện Texas. Các công cụ khai thác Bitcoin bị cắt giảm trong thời tiết khắc nghiệt, nhưng hiện tại chúng đã hoạt động trở lại gần hết công suất, do đó hashrate tăng lên.

Điều này có thể gây ra sự điều chỉnh độ khó lớn lên trên 7,5%. Độ khó khai thác hiện ở mức 50,64 T, ngay dưới mức cao nhất vào tháng trước, nhưng lần điều chỉnh tiếp theo có thể sẽ đưa nó lên mức cao mới mọi thời đại.

Giá hash BTC giảm

Tất cả các yếu tố này sẽ gây thêm áp lực cho các công ty khai thác Bitcoin khi giá hash tiếp tục giảm. Giá hash, hoặc lợi nhuận khai thác, hiện là 0,075 đô la mỗi TH/s mỗi ngày. Nó tăng vọt lên 0,127 đô la vào đầu tháng 5 trong cơn sốt đúc tiền khiến mạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

“Hy vọng tất cả các bạn sẽ thích khoản thanh toán 70-80 đô la/PH/ngày đó, bởi vì trừ khi giá Bitcoin giảm mạnh hơn nữa trong tuần tới, các công ty khai thác có thể phải đối mặt với giá hash dưới 70 đô la/PH/ngày khi đợt điều chỉnh tiếp theo xảy ra”.

Nguồn: HashRate Index

Nỗi đau của những người khai thác Bitcoin không kết thúc ở đó. Báo cáo ghi nhận sự khác biệt hơn nữa về phí bảo hiểm của ASIC thế hệ tiếp theo như S19 XP so với phần cứng thế hệ mới và trung bình.

“Khi các công ty khai thác chuẩn bị cho halving và ưu tiên các giàn khoan này, chúng sẽ tăng giá trong khi các mô hình khác giảm hoặc đình trệ”.

Giá bitcoin đã khá trì trệ vào cuối tuần qua, chỉ dao động trên 30.000 đô la. 

Nguồn: TradingView

Việc giảm xuống dưới 30.000 đô la có thể xảy ra khi tâm lý thị trường suy yếu và sự điều chỉnh bắt đầu tăng tốc. Điều này có thể có nghĩa là nhiều tin xấu hơn cho các thợ mỏ.

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *