Giá Solana (SOL) đã tăng kể từ ngày 10 tháng 6 và lấy lại mức kháng cự quan trọng vào ngày 29 tháng 6.

Mặc dù giá SOL có vẻ như đang hướng tới mức thấp hàng năm mới vào đầu tháng 6, nhưng hành động giá gần đây đã vô hiệu điều này và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Giá Solana phục hồi, đòi lại hỗ trợ quan trọng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của SOL cho thấy mức phục hồi 33% bắt đầu vào ngày 10 tháng 6. Đợt phục hồi được bắt đầu bằng một bấc dưới rất dài, được coi là dấu hiệu của áp lực mua (biểu tượng màu xanh lá cây).

Ý nghĩa của sự gia tăng này nằm ở chỗ giá đã lấy lại vùng ngang $17. Sau sự cố trước đó, vùng này dự kiến sẽ cung cấp mức kháng cự. Tuy nhiên, sau lần từ chối đầu tiên vào ngày 20 tháng 6 (biểu tượng màu đỏ), giá SOL đã di chuyển lên trên nó và đạt mức cao nhất là $20 vào ngày 30 tháng 6.

Giá SOL hiện đang giao dịch thấp hơn một chút so với đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ ngày 17 tháng 4.

Một đột phá lên trên nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng hơn nữa và cuối cùng xác nhận rằng một sự đảo ngược tăng giá đã bắt đầu.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày mang lại tín hiệu tăng giá. RSI là một chỉ báo xung lượng được các trader sử dụng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò đang có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI đã di chuyển lên trên 50 và tăng lên, một dấu hiệu quyết định của xu hướng tăng.

sol-tang

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá SOL: Số lượng sóng cho thấy điều gì?

Còn lại trong khung thời gian hàng ngày, số lượng sóng cũng ủng hộ việc tiếp tục tăng. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng. Số lượng sóng cho thấy rằng giá SOL sẽ bứt phá lên trên đường kháng cự và tiếp tục tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $26.

Dựa trên số lượng sóng, giá SOL dường như đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen) kể từ ngày 15 tháng 4. Việc điều chỉnh được xác nhận bởi sự chồng chéo giữa mức thấp của sóng A và mức cao hiện tại (đường màu đỏ).

Vì vậy, nếu số lượng sóng là chính xác, giá SOL đã bắt đầu chuyển động đi lên vào ngày 10 tháng 6 (màu trắng) và cuối cùng sẽ bứt phá đường kháng cự. Nó có thể đạt đến ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $26 nếu điều đó xảy ra.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dười vùng hỗ trợ $17 một lần nữa sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *