Blockchain Cardano vừa phát hành bản cập nhật hàng tuần mới nhất và cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị về cách thức hoạt động của mạng. Đồng thời, nó cũng cung cấp một viễn cảnh mới cho những holder và người đam mê ADA.

Bản cập nhật Cardano nêu bật những phát triển kỹ thuật mạnh mẽ đang diễn ra trong mạng. Trong đó phải kể đến các cải tiến cốt lõi liên tục đối với công nghệ cơ bản, hợp đồng thông minh, ví và dịch vụ. Mặc dù tất cả những điều đó đều quan trọng, nhưng các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các con số tăng trưởng.

Theo cập nhật, Cardano cho đến nay đã khởi chạy 131 dự án và 1.261 dự án hiện đang được xây dựng trên mạng của họ. Ngoài ra, gần đây mạng đã vượt mốc 70 triệu giao dịch. Nói cách khác, số lượng dự án và cột mốc giao dịch đều cho thấy sự tăng trưởng tích cực.

Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với hoạt động của ADA trong ngắn hạn và dài hạn? Những diễn biến như vậy có thể thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư, từ đó có khả năng khuyến khích tích lũy nhiều hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hiệu suất của ADA gần đây được quyết định bởi các điều kiện chung của thị trường.

Voltaire sẽ hoạt động như thế nào?

Hệ thống quản trị on-chain của Cardano vừa được đề xuất thay đổi trong CIP 1694, lấy năm sinh của Voltaire làm tên của nó. Với kỷ nguyên Voltaire, Cardano dự định thiết lập như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hoàn toàn.

Công ty chủ quản Cardano Input Output Global (IOG) đã tiết lộ phác thảo đồ họa của kỷ nguyên Voltaire sắp tới. Đồ họa cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách các hành động quản trị và bỏ phiếu sẽ được thực hiện trên hệ thống quản trị mới.

Sau CIP-1694, bất kỳ người dùng Cardano nào cũng có thể gửi đề xuất quản trị và sẽ được 3 nhóm cử tri phê chuẩn. Quyền lực nhất sẽ là Delegate Representatives (Đại diện được ủy quyền – DReps), những người có quyền biểu quyết phụ thuộc vào stake biểu quyết được ủy quyền cho họ.

Các thành viên của Constitutional Committee (Ủy ban Hiến pháp – CC) sẽ có quyền biểu quyết ngang nhau trong khi Stake Pool Operators (Nhà vận hành stake pool – SPO) sẽ theo trọng số stake của pool.

Các phiếu bầu đồng ý/không/bỏ phiếu trắng sẽ được ghi lại dưới dạng giao dịch trên chain. Các phiếu bầu “đồng ý” sẽ được đánh giá theo các ngưỡng bỏ phiếu, ngưỡng này không chỉ cho các thực thể quản trị mà còn cho các loại hành động.

Để đạt được sự đồng thuận, bắt buộc cả ba nhóm phải đáp ứng các ngưỡng bỏ phiếu của họ đối với các loại hành động khác nhau. Tuy nhiên, mỗi nhóm sẽ có quyền quyết định dựa trên loại hành động. Trong khi DReps có thể bỏ phiếu cho tất cả các hành động, các thành viên CC và SPO bị hạn chế quyền biểu quyết.

Sau mỗi chu kỳ 5 ngày, giao thức sẽ đánh giá một số câu hỏi và dựa trên kết quả, đề xuất được phê chuẩn hoặc bị hủy bỏ.

Phe bò ADA có thể duy trì quỹ đạo hiện tại không?

ADA bắt đầu tuần này với xu hướng giảm giá nhưng đã xoay sở để phục hồi vào giữa tuần. Tại thời điểm viết bài, altcoin này giao dịch ở mức 0,29 đô la, tương ứng với mức tăng 33% so với đáy vào tháng 6.

Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI và MFI hướng lên xác nhận tích lũy dồi dào, đặc biệt là trong nửa cuối tháng 6 nhưng không đủ để phục hồi mạnh mẽ. Tuy vậy, Cardano tiếp tục tập trung vào phát triển và tăng trưởng có thể có lợi cho ADA, đặc biệt là trong dài hạn. Nói về sự phát triển, chỉ số hoạt động phát triển của Cardano theo quỹ đạo đi lên trong 2 tuần qua.

Nguồn: Santiment

Về các số liệu xã hội, chỉ số thống trị xã hội của ADA ghi nhận hoạt động lành mạnh trong 4 tuần qua. Nó đã kết thúc tháng 6 với mức tăng đột biến lớn thứ hai về tỷ lệ thống trị xã hội trong phiên giao dịch hôm thứ 6.

Khối lượng tăng đáng chú ý đi kèm với tỷ lệ thống trị xã hội tăng đột biến, tương tự phục hồi tăng giá trong vài ngày qua. Tỷ lệ MVRV tăng mạnh trong nửa cuối tháng 6, xác nhận nhiều tích lũy hơn đáng kể trong 2 tuần qua, do đó tỷ lệ MVRV cho thấy khả năng sinh lời cao hơn.

Cardano

Nguồn: Santiment

Mức tăng đột biến mới nhất về khối lượng là mức tăng đột biến lớn thứ hai trong 4 tuần qua. Tuy nhiên, nó mờ nhạt so với khối lượng ADA lớn nhất được ghi nhận trong tháng.

Mối tương quan với tỷ lệ MVRV cho thấy cá voi tham gia tích cực vào đợt tăng đột biến gần đây. Điều đó cũng có thể giải thích tại sao ADA phục hồi nhanh chóng trong vài ngày qua sau khi gặp một số áp lực bán.

Tuy nhiên, chỉ báo Age Consumed theo dõi chuyển động của các coin ADA cũ đã bị đình trệ sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Khi giá hạ nhiệt, các nhà đầu tư ưa thích HODL hơn. Các địa chỉ lớn (được gọi là cá voi) cũng không muốn tham gia giao dịch.

Cardano

Nguồn: Santiment

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *