Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ chối các đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay gần đây từ các nhà quản lý tài sản truyền thống đã làm náo loạn thị trường vào ngày 30/6. Tuy nhiên, điều này không làm hạn chế tâm lý lạc quan hiện đang phổ biến trên thị trường. Bitcoin vẫn có giá trên 30.000 đô la trong khi các altcoin như SOL giảm mạnh. Tuy nhiên, nó đã phục hồi vào thời điểm viết bài. Vẫn còn phải xem thông báo sẽ có tác động gì hơn nữa đối với thị trường trong những ngày tới.

SOL duy trì lực đẩy tăng giá đến 20 đô la

SOL

SOL/USDT | Nguồn: Trading View

Giống như các altcoin khác, Solana đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc Bitcoin tăng giá. Cụ thể, SOL tăng từ mức thấp nhất trong tháng 6 là 12,81 đô la đến 18,8 đô la tại thời điểm viết bài, thêm 42% giá trị từ ngày 10/6 đến ngày 30/6.

Khi giá tiếp cận vùng tâm lý 20 đô la, phe bò đã tự tin lật nó thành hỗ trợ. Mặc dù thoái lui vào ngày 30/6 đã làm chậm đà tăng, nhưng tất cả các dấu hiệu đều cho thấy phe bò đạt được mục tiêu ngắn hạn của họ.

Đợt tăng giá đã được dòng vốn vào mạnh mẽ thúc đẩy kể từ ngày 23/6 với chỉ số Chaikin Money Flow (CMF) là +0,2, cho thấy phe bò vẫn được ưu ái. Tương tự, Chỉ số sức mạnh tương đối vẫn ở trên mức trung lập 50 và ở mức 62 tại thời điểm viết bài. Điều này làm nổi bật quyết tâm của người mua để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài ra, CMF tương đối cao ở mức 0,11, cho thấy dòng tiền cho SOL tương đối tích cực.

Về hành động giá hiện tại, SOL có nhiều khả năng di chuyển về phía bắc hơn. Tuy nhiên, SOL đã bị từ chối một lần ở mức 20 đô la trong 24 giờ qua. Đóng trên 20 đô la trong các khung thời gian thấp hơn có thể đảo ngược cấu trúc trên các khung thời gian cao hơn, với người mua có thể đẩy giá lên 23 đô la.

Tuy nhiên, nến giảm giá đóng trên các khung thời gian cao hơn sẽ vô hiệu ý tưởng này và dẫn đến khả năng phe gấu retest mức hỗ trợ 16,66 đô la.

Phe bò được funding rate dương cổ vũ

SOL

Nguồn: Coinglass

Quan sát tỷ lệ Long/Short của sàn giao dịch trên khung thời gian 4 giờ cho thấy tâm lý lạc quan mạnh mẽ. Dữ liệu từ Coinglass thể hiện Long chiếm đến 52,67%.

Tương tự như vậy, cùng với giá tăng, funding rate dương kể từ ngày 26/6 mang lại triển vọng tốt cho người mua. Tóm lại, có vẻ phe bò sẽ đạt được ngưỡng 20 đô la trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, các trader nên theo dõi chặt chẽ những tiến triển liên quan đến Bitcoin ETF, vì điều này có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin và sau đó ảnh hưởng đến Solana.

SOL

Nguồn: Coinglass

Staker trên mạng SOL vẫn tích cực. Theo dữ liệu của Staking Rewards, số lượng staker trên mạng Solana tăng 3,46% so với tháng trước, đạt 648.007 tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Staking Rewards

Ngược lại, mọi thứ không mấy tích cực với hệ sinh thái của Solana. Một giao thức trên Solana được gọi là Cardinal đã huy động thành công 4,4 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống vào tháng 7/2022, đã đưa ra thông báo chính thức về việc đóng dần giao thức.

Dự án do Solana Ventures và Protagonist dẫn đầu, với sự tham gia của Animoca Brands và các tổ chức khác, bao gồm một loạt các chức năng như cho thuê NFT, staking, bán vé, custody (lưu ký)…

Cardinal cho rằng quyết định đóng giao thức là do những thách thức do môi trường vĩ mô hiện tại đặt ra.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *