Bitcoin tiếp tục giao dịch gần $31.000, khiến nó trở thành mức kháng cự quan trọng cần chú ý trong ngắn hạn. Một số nhà phân tích tin rằng sự hợp nhất hiện tại có thể dẫn đến một đột phá tăng giá cho Bitcoin.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như cũng tích cực về triển vọng của một đợt tăng giá tiếp theo cho Bitcoin (BTC). Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShares, James Butterfill, cho biết trong một báo cáo gần đây rằng 98% trong tổng số 334 triệu đô la dòng tài sản kỹ thuật số được đổ vào các sản phẩm liên quan đến Bitcoin.

Mặc dù hành động giá ngắn hạn đối với Bitcoin và một số altcoin chọn lọc có vẻ tích cực, nhưng những người tham gia thị trường nên thận trọng do sự không chắc chắn liên quan đến các vấn đề kinh tế vĩ mô. Thị trường tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi các số liệu lạm phát của Hoa Kỳ và hành động của Cục Dự trữ Liên bang trong vài tuần tới.

Đâu là các mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng mà Bitcoin và các altcoin cần được giữ để tiếp tục phục hồi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá và đóng cửa trên mức $31.000 vào ngày 3 tháng 7, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày là $29.673 là mức quan trọng cần chú ý khi giá giảm. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy phe bò đang mua ở mức giá thấp hơn.

ĐỘng thái này sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên vùng chi phí từ $31.000 đến $31.432. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $32.400, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức lớn một lần nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể đẩy cặp tiền xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở $27.849.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị mức kháng cự $2.000 từ chối, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này.

btc-eth-ltc

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe gấu sẽ phải giảm và duy trì giá dưới đường trung bình động để chỉ ra rằng cặp ETH/USDT có thể tiếp tục hợp nhất trong khoảng từ $1.626 đến 2.000 thêm một thời gian nữa.

Ngoài ra, nếu giá tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày ($1.876), điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển biến tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $2.000. Sau đó, cặp tiền có thể tăng vọt lên vùng kháng cự $2.142 đến $2.200.

Phân tích kỹ thuật BNB

Người mua đã cố gắng kéo dài đợt phục hồi của BNB (BNB) lên trên đường EMA 20 ngày ($245) vào ngày 3 tháng 7, nhưng phe gấu đã bán mạnh gần mức Fib thoái lui 38,2% ở $252.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 4 tháng 7, cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng cặp BNB/USDT có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ $220 đến $ 257 thêm vài ngày nữa.

Thay vào đó, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $257, điều đó cho thấy tâm lý đang dần chuyển biến tích cực và phe bò đang mua ở mức giá thấp. Động lực tích cực có thể tăng lên sau khi người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự $257-$265.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe gấu đã ngăn chặn những nỗ lực của phe bò để đẩy và duy trì XRP (XRP) bên trên các đường trung bình động, cho thấy các mức cao hơn tiếp tục thu hút người bán.

btc-eth-ltc

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình hơn nữa bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $0,44. Nếu họ thành công, lực bán có thể tăng lên và cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,41.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho một đợt phục hồi tiềm năng đến vùng kháng cự $0,56-$0,59, nơi phe gấu dự kiến sẽ thiết lập một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật ADA

Giao dịch phạm vi hẹp của Cardano (ADA) đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 5 tháng 7. Điều này cho thấy rằng những con bò ngắn hạn đã từ bỏ và đang đặt lợi nhuận.

btc-eth-ltc

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($0,29), phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ADA/USDT xuống còn $0,26. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $0,30 đến $0,24 thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $0,3, điều đó cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững. Có thể có một kháng cự nhỏ tại SMA 50 ngày ($0,32), nhưng nó có khả năng bị vượt qua. Trên mức này, cặp tiền có thể tăng lên $0,38.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã cố gắng đẩy và duy trì Dogecoin (DOGE) bên trên mức kháng cự $0,07 vào ngày 4 tháng 7, nhưng phe gấu vẫn giữ vững vị thế của mình.

btc-eth-ltc

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ngày ($0,07) đã bắt đầu tăng lên, nhưng chỉ số RSI đã giảm xuống điểm giữa, cho thấy động lượng tích cực có thể đang yếu đi. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp DOGE/USDT có thể dành thêm thời gian trong phạm vi từ $0,06 đến $0,07.

Nếu phe bò muốn chiếm thế thượng phong, họ sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $0,07. Điều đó có thể giúp cặp tiền phục hồi tới $0,08 và sau đó là $0,10.

Phân tích kỹ thuật SOL

Bấc dài trên thanh nến ngày 4 tháng 7 của Solana (SOL) cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là họ đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $18,70.

btc-eth-ltc

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Đường EMA 20 ($17,87) đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI đang ở trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản tại đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $22 và cao hơn tới $24.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng từ $16,18 đến $15,28.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã giảm mạnh từ mức kháng cự $115 và trượt xuống dưới mức đột phá là $106. Điều này cho thấy sự bắt đầu của một giai đoạn điều chỉnh.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Mức Fib thoái lui 50% ở $98 là một mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ là một dấu hiệu tích cực, vì nó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giá giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức $115. Nếu mức kháng cự này nhường chỗ, cặp LTC/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng tới $136.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $98, điều đó cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đang chốt lời. Sau đó, cặp tiền có thể giảm về đường EMA 20 ngày ($94). Một sự điều chỉnh sâu hơn có khả năng trì hoãn việc nối lại xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Người mua đã đẩy Polygon (MATIC) lên trên ngưỡng kháng cự $0,69 vào ngày 3 tháng 7, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần.

btc-eth-ltc

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Tuy nhiên, phe bò không thể duy trì mức cao hơn khi phe gấu kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá là $0,69.

Nếu giá bật lên từ mức hiện tại và tăng lên trên $0,72, điều đó sẽ gợi ý sự bắt đầu một động thái tăng mới. Sau đó, cặp MATIC/USDT có thể leo lên mục tiêu của mô hình là $0,88. Đường SMA 50 ngày ($0,75) có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nó có khả năng bị vượt qua.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi khi giá giảm là đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến cặp tiền giảm xuống còn $0,56.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị mức kháng cự $5,56 từ chối vào ngày 3 tháng 7, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách quyết liệt.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Cặp DOT/USDT đã trượt xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $5,15, đây là một mức quan trọng cần theo dõi. Các đường trung bình động được đặt ngay bên dưới hỗ trợ này; do đó, phe bò sẽ cố gắng bắt đầu phục hồi.

Nếu giá tăng mạnh trở lại từ $5,15, thì cặp tiền này có thể hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $5,56. Điều đó có thể bắt đầu một động thái tăng mạnh lên đường xu hướng giảm và sau đó là mục tiêu của mô hình là $6,90.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống $4,74.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *