Chỉ số S&P 500 (SPX) đã giành được chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp vào tuần trước và đang trên đà kết thúc nửa đầu năm với mức tăng vượt trội gần 13%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã hoạt động tốt hơn nhiều khi nó tăng khoảng 29%. Cả hai chỉ số này đã bị Bitcoin vượt qua khi nó đã tăng gần 83% từ đầu năm đến nay.

Hành động tăng giá của Bitcoin và việc một số công ty đổ xô đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay gần đây dường như đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức. Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã nói vào ngày 26 tháng 6 rằng ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) — một quỹ Bitcoin Future — đã chứng kiến dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất trong năm.

Một quan điểm lạc quan khác đến từ Philip Swift, nhà sáng lập LookIntoBitcoin, người đã nói trong nghiên cứu mới nhất của mình rằng chỉ số tỷ lệ RHODL của Bitcoin đang cho thấy nguồn cung Bitcoin đã bắt đầu chuyển từ những người nắm giữ dài hạn sang các nhà đầu tư đầu cơ, cho thấy sự quan tâm đến giao dịch chính thống ngày càng tăng.

Sự gia nhập của các nhà đầu cơ có thể đẩy giá lên cao hơn nữa hay đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang quá nóng và có thể điều chỉnh? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm ra động thái có thể xảy ra tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 đã giảm từ 4.448 vào ngày 16 tháng 6, cho thấy những con bò ngắn hạn đang chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức đột phá gần 4.325. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (4.314) được đặt ngay dưới mức này, do đó phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách quyết liệt.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ XPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang xem mức giảm là một cơ hội mua. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 4.448 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, chỉ số có thể cố gắng tăng lên 4.650. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại 4.500 nhưng nó có khả năng bị vượt qua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, chỉ số này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn tới đường trung bình động đơn giản 50 ngày (4.206).

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm bên dưới đường SMA 50 ngày (102,68) vào ngày 15 tháng 6 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Phe bò đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn gần 102.

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên đường trung bình động vào ngày 23 tháng 6 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày (102,92) đang đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, chỉ số có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ cấp độ này bằng tất cả sức mạnh của họ. Mức quan trọng để theo dõi về phía giảm là 102. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến chỉ số giảm xuống 100,82.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $31.000 nhưng phe bò không cho phép giá duy trì dưới $30.000. Điều này cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút lực mua.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự $31.000 cho thấy phe bò không có tâm trạng chốt lời vì họ kỳ vọng xu hướng tăng sẽ kéo dài hơn nữa. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($28.288) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy cặp BTC/USDT lên trên vùng kháng cự $31.000-$31.500, thì điều đó sẽ báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Có một mức kháng cự nhỏ ở $32.400 nhưng nó có thể không giữ giá lâu. Một sự bứt phá lên trên mức kháng cự này có thể dọn đường cho một cú lao tới $40.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã được giao dịch bên trong phạm vi hẹp giữa $1.936 và $1.861 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($1.822) đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $1.936, thì cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức quan trọng về mặt tâm lý là $2.000. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhưng nó có khả năng bị vượt qua. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng vọt lên tới $2.200.

Nếu phe gấu muốn ngăn đà tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $1.861. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống các đường trung bình động, đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể lại giảm xuống mức $1.700.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã bật lên từ hỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $230 vào ngày 24 tháng 6, cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức này.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($250) để biểu thị sức mạnh. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $265. Nếu giá giảm mạnh từ mức này, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi. Động thái này có thể giữ cho cặp bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $265 đến $220 thêm một thời gian.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $230, điều đó cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sau đó, họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $220 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo là $200.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã cố gắng đẩy XRP (XRP) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,49) trong vài ngày qua nhưng phe gấu không hề dịu đi.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh tại đường SMA 50 ngày ($0,48). Nếu họ làm như vậy, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $0,44 và thấp hơn tới $0,41. Đường EMA 20 ngày dốc dần xuống và chỉ số RSI nằm gần 45 cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút.

Mặt khác, đường EMA 20 ngày vẫn là mức quan trọng cần theo dõi. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để đạt được sức mạnh. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $0,56.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc duy trì Cardano (ADA) bên trên mức phá vỡ là $0,30, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách quyết liệt.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã được giao dịch trong phạm vi hẹp gần mức kháng cự trên cao. Điều này cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $0,28, nó sẽ chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,24 đến $0,30 trong một vài ngày.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $0,3, thì điều đó sẽ báo hiệu sự bắt đầu phục hồi mạnh mẽ hơn tới đường SMA 50 ngày ($0,33). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu bị vượt qua, cặp tiền này có thể đạt $0,38.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bị mức kháng cự trên $0,07 từ chối vào ngày 23 tháng 6, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,07) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy trạng thái cân bằng giữa người mua và người bán. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOGE/USDT có thể hợp nhất trong khoảng từ $0,06 đến $0,07 thêm một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một đợt phục hồi lên trên ngưỡng kháng cự $0,07. Sau đó, người mua sẽ cố gắng kéo dài thời gian phục hồi lên $0,08. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $0,06 có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $0,05.

Phân tích kỹ thuật SOL

Đợt phục hồi cứu trợ ở Solana (SOL) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($17), cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ra khi phục hồi.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán sẽ phải giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $16,18 để quay trở lại vị trí của người lái. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng từ $15,28 đến $14.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $17,75, điều đó cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức phá vỡ là $18,70. Đường SMA 50 ngày ($18,82) được đặt ngay trên mức này, do đó phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ nó một cách quyết liệt.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã bị đường kháng cự của kênh giảm dần từ chối vào ngày 24 tháng 6 và chạm đến các đường trung bình động.

ngay-27-6-phan-tich

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cái đuôi dài trên nến ngày 24-26 tháng 6 cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày ($85). Người mua sẽ cố gắng đẩy giá đến đường kháng cự của kênh, đây vẫn là mức kháng cự quan trọng cần chú ý. Nếu phe bò vượt qua trở ngại này, cặp LTC/USDT có thể bắt đầu tăng lên tới $105.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $76 và thấp hơn tới đường hỗ trợ của kênh.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *