Giá Bitcoin (BTC) đã tăng mạnh kể từ ngày 15 tháng 6, đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 23 tháng 6. Giá đã giảm nhẹ kể từ đó.

Chuyển động đi lên đã đi một chặng đường dài cho thấy rằng BTC đã hình thành đáy chu kỳ và giá sẽ sớm đẩy nhanh tốc độ tăng của nó lên các mức cao mới.

Bitcoin đạt ngưỡng kháng cự dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá BTC đã đạt đến vùng kháng cự ngang $30.000. Đây là một trong những mức ngang quan trọng nhất đối với Bitcoin vì nó đã liên tục đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự kể từ đầu năm.

Vào ngày 23 tháng 6, giá Bitcoin đạt mức cao hàng năm mới ở $31.431. Mặc dù nó đã giảm sau đó, nhưng mức đóng cửa hàng tuần cũng là mức cao nhất trong năm.

Chỉ số RSI hàng tuần cũng tăng. RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để xác định nên tích lũy hay bán một tài sản. Các chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe mua vẫn có lợi thế, trong khi các chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI hàng tuần của BTC bật lên từ mức 50 và đang tăng cho thấy xu hướng tăng.

Ngoài ra, điều đáng nói là Quỹ Bitcoin (ETF) future (BITO) đã chứng kiến dòng tiền vào hàng tuần lớn nhất trong năm. ETF đã mang lại lợi nhuận gần 60% trong năm nay.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Giá BTC có bứt phá lên trên $30.000 một cách dứt khoát?

Nhìn kỹ hơn vào khung thời gian hàng ngày sẽ đưa ra triển vọng tăng giá rõ ràng hơn. Lý do cho điều này đến từ số lượng sóng và hành động giá.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott như một phương pháp để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của một xu hướng.

Biến động giá cho thấy giá BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần. Vì các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh nên việc bứt phá lên trên kênh là khả năng xảy ra nhất.

Số lượng sóng hỗ trợ khả năng này vì chuyển động bên trong kênh trông giống như một cấu trúc điều chỉnh W-X-Y đã hoàn thành (màu đỏ). Vì mức tăng trước đó là chuyển động đi lên gồm năm sóng (màu trắng), nên việc bứt phá lên trên kênh cho thấy rằng quá trình điều chỉnh đã hoàn tất.

Do đó, đột phá tiếp theo có khả năng là một phần của đợt tăng năm sóng khác.

Về dài hạn, đây có thể là sóng ba (màu đen) của toàn bộ chuyển động đi lên bắt đầu vào tháng 11 năm 2022. Việc cho sóng một và sóng ba theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức cao gần $42.700. Nếu sóng ba kéo dài và đạt đến độ dài 1:1,61 của sóng một, giá có thể đạt mức cao nhất là $53.600.

btc-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá dài hạn này, một chuyển động bên dưới mức thấp nhất của sóng hai là $24.800 (đường màu đỏ) sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *