Tuần trước, giá Ethereum (ETH) đã có sự phục hồi đáng chú ý, tạm thời ngăn chặn xu hướng giảm được bắt đầu kể từ tháng Tư.

Giá ETH hiện đang củng cố trong một phạm vi ngang, cụ thể là giữa các mức $1.650 và $1.950.

Xem xét mô hình ngắn hạn và hành động giá hiện tại, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục di chuyển về phía đỉnh của phạm vi này và cuối cùng là bứt phá.

Ethereum gần đạt mức cao hàng năm

ETH, token gốc của blockchain Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Phân tích triển vọng khung thời gian hàng tuần cho thấy tâm lý lẫn lộn, nghiêng một chút về xu hướng tăng. Điều này là do các tín hiệu mâu thuẫn từ cả hai chỉ báo kỹ thuật và hành động giá.

Vào đầu tháng 4, có vẻ như giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự $1.950. Tuy nhiên, đột phá này hóa ra là không hợp lệ. Giá đã giảm vào tuần sau và giảm xuống kể từ đó (được biểu thị bằng vòng tròn màu đỏ).

Hai tuần trước, ETH đã chạm mức thấp nhất là $1.622 nhưng sau đó đã tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây), xác nhận vùng ngang $1.650 là hỗ trợ. Hiện tại, giá đang giao dịch trong phạm vi $1.650 và $1.950.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần, một công cụ mà các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường, hỗ trợ sự phục hồi, mặc dù hiện tại nó đang ở mức quan trọng. Giá trị RSI trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò có lợi thế hơn, trong khi giá trị dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Khi giá tăng trở lại, chỉ số RSI cũng bật lên từ đường 50 (được đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này báo hiệu một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số RSI vẫn rất gần với đường 50. Do đó, vẫn có khả năng nó có thể giảm xuống dưới 50, cho thấy khả năng thị trường sẽ điều chỉnh.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ETH: Số lượng sóng dự đoán mức cao hàng năm mới

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày ngắn hạn đưa ra dự báo lạc quan về giá Ethereum. Triển vọng này chủ yếu dựa trên việc kiểm tra hành động giá và các mô hình Sóng Elliot.

Theo số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất, giá đã hoàn thành sóng một trong số năm sóng tăng (màu trắng), đạt mức cao hàng năm vào ngày 17 tháng 4. Sau đó, giá di chuyển bên trong một kênh song song giảm dần.

Thông thường, các kênh như vậy chứa các cấu trúc điều chỉnh. Cho rằng sự điều chỉnh theo sau mức tăng năm sóng, chuyển động trong kênh có khả năng điều chỉnh, bằng chứng là mô hình W-X-Y (màu đen).

Quan điểm này được hỗ trợ thêm bởi việc giá tăng trở lại từ mức Fib thoái lui 0,5, đóng vai trò là mức hỗ trợ.

Đột phá lên trên kênh vào ngày 21 tháng 6 đã xác nhận việc điều chỉnh đã hoàn thành. Do đó, giá ETH được dự đoán sẽ tăng lên mức kháng cự dài hạn tiếp theo ở khoảng $2.500. Đây có thể là một phần của sóng ba dài hạn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán lạc quan này, nếu giá lại giảm trở lại bên trong kênh, nó sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tăng và gợi ý xu hướng giảm cho ETH.

Trong kịch bản đó, việc giảm xuống còn $1.200 sẽ trở thành kết quả có thể xảy ra nhất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *