Bitcoin tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư vì nó vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. Mặc dù ngắn hạn là nhàm chán, nhưng các trader cần phải thận trọng vì phạm vi hẹp thường kéo theo sự biến động tăng mạnh. Vấn đề duy nhất là rất khó để dự đoán hướng đột phá một cách chắc chắn.

Bản tin hàng tuần mới nhất của Glassnode nhấn mạnh rằng việc Bitcoin (BTC) hợp nhất đã thu hẹp chỉ báo Bollinger Bands, chỉ cách nhau 4,2%. Trích dẫn các chỉ số on-chain khác nhau, các tác giả kết luận rằng các nhà đầu tư không muốn bán và ở một số khía cạnh, nó có vẻ giống với “các giai đoạn như 2016 và 2019-20, được đặc trưng bởi điều kiện thị trường khó khăn”.

Mặc dù Bitcoin trong thời gian ngắn có vẻ không chắc chắn, nhưng về dài hạn vẫn là xu hướng tăng. Charles Edwards, nhà sáng lập Capriole Investments, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng quyền truy cập vào ứng dụng quỹ ETF của BlackRock có thể giúp “các tổ chức đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ dễ dàng hơn”.

Bitcoin sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi và bắt đầu một động thái đi xuống mới, kéo một số altcoin xuống thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã duy trì bên dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày ở $30.067 kể từ ngày 17 tháng 7, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Nó cho thấy sự thiếu mua tích cực ở mức hiện tại.

ngay-22-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 7, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy lực bán ở các mức cao hơn. Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $29.500.

Nếu họ thành công, điều đó sẽ chỉ ra rằng việc hợp nhất đã được giải quyết theo hướng có lợi cho phe gấu. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể trượt xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở $28.869 và thấp hơn tới $27.500.

Ngược lại, nếu giá tăng mạnh và bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy cặp tiền này có thể tăng lên $31.000. Một xu hướng tăng mới có thể được mong đợi khi giá bứt phá và đóng cửa trên $32.400.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($1.896) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe mua và phe bán.

ngay-22-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi xu hướng giảm là đường SMA 50 ngày ($1.854). Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $1.800 và sau đó là $1.700. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng cặp tiền có thể tiếp tục dao động trong phạm vi lớn giữa $1.626 và $2.000.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày và tăng lên trên $2.000, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang ở vị trí dẫn đầu. Sau đó, cặp tiền có thể tăng vọt lên $2.141 và cuối cùng là $2.200.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã đẩy XRP (XRP) lên trên mức kháng cự $0,83 vào ngày 19 và 20 tháng 7, nhưng họ không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều đó có thể đã cám dỗ những con bò ngắn hạn đặt lợi nhuận và những con gấu hung hãn bắt đầu các vị thế bán khống. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về mức hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($0,65).

Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp XRP/USDT có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi từ $0,65 đến $0,85 trong một thời gian.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $0,85 có thể mở ra khả năng kiểm tra lại mức $0,94, trong khi việc giảm xuống dưới $0,65 có thể khiến cặp tiền giảm xuống còn $0,56.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) tiếp tục giao dịch bên trong mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe mua và phe bán.

ngay-22-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tam giác đối xứng thường hoạt động như một mô hình tiếp diễn, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể hoạt động như một mô hình đảo chiều. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($243) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu người mua đẩy giá lên trên tam giác, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $265. Đây là một ngưỡng kháng cự quan trọng cần theo dõi vì việc vượt qua ngưỡng này sẽ dọn đường cho một đợt tăng giá tiềm năng lên $280 và sau đó là $300.

Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới tam giác để nắm quyền kiểm soát. Lực bán có thể tăng hơn nữa nếu mức hỗ trợ $220 nhường chỗ.

Phân tích kỹ thuật ADA

Đợt bật lên từ đường EMA 20 ngày ($0,31) vào ngày 19 tháng 7 của Cardano (ADA) đã bị chặn lại ở mức $0,33 vào ngày 20 tháng 7. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trong các đợt phục hồingay-22-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã một lần nữa quay trở lại đường EMA 20 ngày, đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới. Nếu giá tăng mạnh và bứt phá lên trên $0,34, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $0,38.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, nó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Mức này có thể thu hút lực mua mạnh của phe bò.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã cố gắng đẩy Solana (SOL) lên trên ngưỡng kháng cự trên $27,12 vào ngày 19 và 20 tháng 7, nhưng phe gấu không nhúc nhích. Điều này cho thấy gấu đang bán trong các đợt phục hồi.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không tăng lên trên $27,12 có thể kéo giá về đường EMA 20 ngày ($23,55). Cấp độ này có thể chứng kiến một trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy động lượng ngắn hạn đã yếu đi. Động thái này có thể mở ra cơ hội điều chỉnh sâu hơn về đường SMA 50 ngày ($19,63).

Nếu phe bò muốn ngăn chặn sự suy giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy và duy trì mức giá trên $27,12. Nếu họ làm như vậy, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $29,12 và cao hơn tới $32,13.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($0,07) trong vài ngày qua, cho thấy Dogecoin (DOGE) đang thu hút người mua ở mức thấp hơn.

ngay-22-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua duy trì mức giá trên $0,07, điều đó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng giá mới. Cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,08 và sau đó là $0,10.

Nếu phe gấu muốn làm mất hiệu lực quan điểm tích cực này, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng đợt tăng giá trên $0,07 có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $0,06.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($0,74) vào ngày 20 tháng 7, cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua vượt qua rào cản chi phí ở mức $0,8, thì cặp MATIC/USDT có thể tăng lên $0,9. Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là một trở ngại nhỏ, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền này có thể tăng lên $1,04.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày ($0,71), điều đó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống $0,60.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($94) vào ngày 19 và 20 tháng 7, nhưng phe gấu đã giữ vững lập trường của họ. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng biến đường EMA 20 ngày thành kháng cự. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI đã rơi vào vùng tiêu cực, tạo ra một chút lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày ($90), lực bán có thể tăng lên và cặp LTC/USDT có thể giảm xuống còn $80. Ngoài ra, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá nhẹ lên $106.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $5,15 vào ngày 19 tháng 7 và chạm tới ngưỡng kháng cự trên cao ở $5,64 vào ngày 21 tháng 7, cho thấy các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua.

ngay-22-7-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 21 tháng 7 cho thấy phe gấu đang bán mạnh trên các đợt phục hồi tới $5,64. Điều này cho thấy rằng cặp DOT/USDT có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $5,15 đến $5,64 trong một thời gian nữa.

Một lợi thế nhỏ có lợi cho phe bò là chỉ báo RSI đã duy trì trong vùng tích cực và đường EMA 20 ngày ($5,25) đang tăng dần. Người mua cần vượt qua rào cản ở $5,64 để bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng tới $7.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *