Giá Maker (MKR) đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 6, đạt mức cao hàng năm mới ở $1.250 vào ngày 21 tháng 7.

Tuy nhiên, giá vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều tăng giá của nó vì nó vẫn chưa đóng cửa trên vùng kháng cự ngang quan trọng. Hơn nữa, trong khi các chỉ số trong khung thời gian hàng ngày là tăng, chúng cho thấy giá sẽ sớm đạt đến đỉnh cục bộ.

Giá Maker bứt phá ngưỡng kháng cự 430 ngày

Giá MKR đã tăng mạnh kể từ khi giảm xuống mức thấp $511 vào đầu tháng Sáu. Mức tăng đạt đỉnh điểm với mức cao hàng năm mới ở $1.250 vào ngày 21 tháng 7.

Quan trọng hơn, giá MKR dường như đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang $1.150. Mức này đã được duy trì trong 434 ngày. Do đó, một đột phá lên trên nó có thể đẩy nhanh tốc độ tăng lên đáng kể và sẽ xác nhận tính hợp lệ của việc đảo ngược xu hướng sang tăng.

Chỉ số RSI hàng tuần cũng tăng. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi các chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ báo trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) và di chuyển lên trên. Đây là hai dấu hiệu của một xu hướng tăng giá, hợp pháp hóa khả năng xảy ra đột phá.

Nếu giá tiếp tục tăng, vùng kháng cự dài hạn tiếp theo được tìm thấy ở $1.600.

mkr-tang

Biểu đồ MKR/USDT hàng tuần| Nguồn: TradingView

Dự đoán giá MKR: Mức tăng sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá. Tuy nhiên, nó cho thấy rằng giá có thể sớm đạt đến đỉnh. Lý do cho điều này đến từ số lượng sóng và chỉ số RSI.

Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng. Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy giá đang ở sóng thứ năm và là sóng cuối cùng của một chuyển động đi lên bắt đầu vào ngày 10 tháng Sáu.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá có thể đạt đỉnh ở $1.400. Mục tiêu được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài của sóng một và ba đến đáy của sóng bốn.

Sau khi quá trình tăng giá hoàn tất, một sự điều chỉnh đáng kể có thể xảy ra sau đó.

RSI hàng ngày này hỗ trợ điều này vì nó đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và đang tăng lên.

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giá hiện đang gặp khó khăn với mức kháng cự được hình thành bởi độ dài Fib 0,618 của sóng một và sóng ba ở mức $1.180. Sự từ chối từ mức này đã tạo ra một bấc dài bên trên (biểu tượng màu đỏ), một dấu hiệu của áp lực bán.

Sau khi quá trình tăng hoàn tất, một sự điều chỉnh đáng kể có thể xảy ra sau đó.

RSI hàng ngày này hỗ trợ điều này vì nó đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và đang tăng lên.

Tuy nhiên, giá hiện đang gặp khó khăn với độ dài Fib 0,618 của sóng một và sóng ba ở mức 1.180 đô la. Sự từ chối từ mức này đã tạo ra một bấc dài phía trên (biểu tượng màu đỏ), một dấu hiệu của áp lực bán.

Vì vậy, nếu giá không đóng cửa trên vùng này, điều đó cho thấy rằng chuyển động đi lên đã hoàn tất và một sự điều chỉnh đã bắt đầu.

Trong trường hợp đó, giá MKR dự kiến sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ ngang $840.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *