Bitcoin (BTC) đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự $31.000, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $29.500. Điều này cho thấy rằng có thể cần một chất xúc tác để giá thoát khỏi phạm vi của nó.

Về mặt kinh tế vĩ mô, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 25 và 26 tháng 7 là những sự kiện quan trọng cần theo dõi. Công cụ FedWatch cho thấy xác suất 99,2% về việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp. Nếu điều đó xảy ra, thị trường có thể không chứng kiến phản ứng tức thời vì việc tăng giá dường như đã được định giá sẵn. Tuy nhiên, bất kỳ động thái bất ngờ nào của Fed có thể đẩy giá ra khỏi phạm vi.

Một số nhà phân tích kỳ vọng phạm vi sẽ sớm bị phá vỡ, nhưng không có sự đồng thuận về hướng phá vỡ. Nếu giá phá vỡ xuống dưới phạm vi, các nhà phân tích mong đợi một nhược điểm đáng kể. Một số thậm chí còn dự đoán mức giảm xuống gần $20.000.

Nếu Bitcoin tăng cao hơn, một số altcoin chọn lọc có thể thu hút người mua. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể chuyển biến tích cực trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin vẫn được ghim dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($30.036) trong vài ngày qua, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe gấu đã không thể giảm giá xuống đườnh trung bình động đơn giản 50 ngày ($28.979).

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và họ đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ. Việc phe gấu liên tục thất bại trong việc kéo cặp BTC/USDT xuống thấp hơn có thể thu hút người mua.

Nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng về mức kháng cự $31.000. Việc quét các lệnh stop loss ở vùng $31.000 đến $32.400 có thể dọn đường cho một đợt tăng giá tới $40.000.

Mặt khác, nếu giá quay đầu giảm và lặn xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang quay trở lại. Sau đó, cặp tiền có thể giảm về mức hỗ trợ $24.800.

link-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ bốn giờ đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng lên điểm giữa, cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục thêm một thời gian nữa.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50, thì cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $30.500 và sau đó là $31.000. Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là $29.500. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $27.500.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $5,50 và $9,50 trong vài tháng qua. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới phạm vi vào ngày 10 tháng 6, nhưng họ không thể tận dụng lợi thế này.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại phạm vi vào ngày 21 tháng 6 và hiện đang cố gắng đẩy cặp LINK/USDT về mức kháng cự $9,50. Cả hai đường trung bình động đều đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng từ $8,50 đến $8,80, nhưng nếu người mua vượt qua, cặp tiền này có thể tăng vọt lên $9,50. Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi khi giá giảm là $7,50 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($7,05).

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh trên biểu đồ 4 giờ đã đạt đến đường EMA 20, đây là mức quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật tăng mạnh mẽ từ đường EMA 20, thì cặp tiền này có thể tăng lên $8,46. Việc bứt phá lên trên mức này sẽ cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền có thể đạt $8,80.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể cám dỗ những con bò ngắn hạn chốt lời, kéo giá xuống đường SMA 50 ngày và sau đó là $6,50.

Phân tích kỹ thuật FIL

Filecoin (FIL) đang cố gắng hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ.

link-btc

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($4,36) đã bắt đầu tăng dần và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường viền cổ, cặp FIL/USDT có thể cố gắng tăng lên $6,50 và cuối cùng là mục tiêu của mô hình ở $7,30.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ đường viền cổ và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($4,12), điều đó cho thấy phe bò đã mất khả năng kiểm soát. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống còn $3,5 và thấp hơn tới $3,29.

link-btc

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Có một mức kháng cự nhỏ ở $4,74, nhưng nếu vượt qua mức này, cặp tiền có thể kiểm tra lại đường viền cổ.

Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ mức này một cách quyết liệt, nhưng nếu phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, khả năng phục hồi trên đường viền cổ áo sẽ tăng lên.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống còn $4,14.

Phân tích kỹ thuật SNX

Synthetix (SNX) đang cố gắng bứt phá lên trên mô hình cơ sở, nhưng phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự vững chắc trong vùng từ $3,40 đến $3,56.

link-btc

Biểu đồ SNX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong quá trình pullback, phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($2,56), đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm. Người mua sẽ lại cố gắng xóa kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp SNX/USDT có thể bắt đầu một đợt tăng giá tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $4,50.

Phe gấu có khả năng có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi ở vùng trên cao và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($2,19).

Biểu đồ SNX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày. Điều này cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $3,15, động lượng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức kháng cự ở mức $3,30. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền này có thể tiếp tục chặng tiếp theo của xu hướng tăng và đạt $3,82.

Nếu phe bán muốn ngăn chặn đà tăng, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $2,52.

Phân tích kỹ thuật THETA

Sự phục hồi của Theta Network (THETA) đang phải đối mặt với việc bán gần mức Fib thoái lui 38,2% ở $0,83.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực có lợi cho phe bò là họ đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($0,77). Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển biến tích cực và các trader đang mua vào khi giá giảm.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $0,83 có thể mở ra cơ hội tăng thêm lên mức thoái lui 50% ở $0,91 và sau đó tới mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,99.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và lao xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp THETA/USDT có thể giảm xuống còn $0,66.

link-btc

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần. Phe bò đang cố gắng bắt giữ sự thoái lui tại các đường trung bình động và tiếp tục di chuyển lên. Nhìn chung, trong một kênh, giá bật lên từ mức hỗ trợ và giảm xuống từ mức kháng cự.

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên $0,85. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể leo lên mức kháng cự của kênh gần $0,90.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này về mức hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ dưới mức này có thể nghiêng lợi thế ngắn hạn có lợi cho phe gấu.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *