Bitcoin (BTC) chứng kiến phiên giao dịch đầy biến động vào ngày cuối cùng của quý. Phe bò đang cố gắng duy trì giá Bitcoin trên $31.000 nhưng họ đã nhận được một cú sốc khi báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã trả lại đơn đăng ký quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) giao ngay.

Mặc dù có một phản ứng tức thời đối với tin tức, nhưng đà giảm đã bị hạn chế vì hóa ra các đơn đăng ký ETF bị trả lại do một số vấn đề kỹ thuật. Cơ quan quản lý cho biết các nhà quản lý tài sản có thể sửa và nộp lại đơn đăng ký của mình.

Việc Bitcoin không thể vượt qua mức $31.000 dường như đang khiến các nhà đầu cơ ngắn hạn lo lắng. Một báo cáo nghiên cứu của Glassnode được công bố vào ngày 28 tháng 6 cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn (STH), những thực thể nắm giữ tiền trong 155 ngày hoặc ít hơn, đã gửi hơn 35.000 BTC đến các sàn giao dịch.

Bất kỳ thông tin bất lợi nào cũng có khả năng chứng kiến phản ứng tiêu cực từ STH. Đâu là các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng cần được theo dõi trên Bitcoin và các altcoin trong thời gian tới? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin tiếp tục hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự $31.000. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng hết sức để ngăn chặn đà tăng nhưng phe bò vẫn tiếp tục gây áp lực.

ngay-2-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, một sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự trên cao sẽ giải quyết theo hướng tăng giá. Đường EMA 20 ngày dốc lên ($28.982) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong lãnh thổ tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua duy trì mức giá trên $31.000, thì cặp BTC/USDT có thể lấy đà và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Có một mức kháng cự nhỏ ở $32.400 nhưng nó có khả năng được mở rộng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng tới $40.000.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động trong phạm vi lớn từ $24.800 đến $31.000 trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ các đường trung bình động vào ngày 29 tháng 6, cho thấy các mức thấp hơn đang thu hút người mua.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao ở $1.937. Nếu họ làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức tâm lý là $2.000. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản nhỏ nhưng nó có khả năng bị vượt qua. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $2.142.

Thay vào đó, nếu giá giảm mạnh từ $1.937, điều đó cho thấy rằng phe bán không sẵn sàng đầu hàng. Điều đó sẽ làm tăng khả năng giá giảm xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $1.700 và tiếp theo là $1.600.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ $230 vào ngày 28 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đã tích cực mua vào khi giảm.

ngay-2-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($245) vẫn là mức quan trọng để phe bò vượt qua. Nếu họ đẩy giá lên trên nó, cặp BNB/USDT có thể tăng tới vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $257 đến $265. Người bán dự kiến sẽ thiết lập một sự phòng thủ mạnh mẽ ở vùng giá này.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi giá tăng. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $220 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã giảm xuống gần mức hỗ trợ đầu tiên ở $0,44 vào ngày 28 tháng 6 và ngày 30 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

ngay-2-7-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ $0,44 là một mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới. Nếu mức này bị phá vỡ, lực bán có thể tăng lên và cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $0,41. Mức này một lần nữa có thể thu hút lực mua mạnh từ phe bò.

Đường EMA 20 ngày ($0,48) vẫn là ngưỡng kháng cự chính mà phe bò cần chinh phục. Nếu người mua vượt qua trở ngại này, nó sẽ nâng cao triển vọng tăng giá đến vùng kháng cự mạnh trên cao trong khoảng từ $0,53 đến $0,56.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $0,24 đến $0,30 trong vài ngày qua. Bấc dài trên nến ngày 30 tháng 6 cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt mức $0,3.

ngay-2-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($0,28) có thể khiến cặp ADA/USDT bị kẹt trong phạm vi thêm một thời gian nữa.

Việc đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể mất khả năng kiểm soát. Sau đó, người mua sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ hơn nữa bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng ở $0,3. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể tăng vọt về phía đường SMA 50 ngày ($0,32).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ mức hỗ trợ $0,06 vào ngày 28 tháng 6, cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($0,07) và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Giá có thể dao động trong khoảng từ $0,06 đến $0,07 thêm một thời gian nữa. Quan điểm trung lập này sẽ nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $0,07. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,08.

Ngoài ra, phe gấu sẽ phải giảm và duy trì mức giá dưới mức hỗ trợ mạnh là $0,06 để chiếm thế thượng phong. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $0,05.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $16,18 vào ngày 28 tháng 6 nhưng đây được chứng minh là một cái bẫy gấu. Giá đã tăng mạnh vào ngày 29 tháng 6 và tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($17,07) do phe gấu có thể đã vội vàng thoát khỏi các vị thế bán của họ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc mua tiếp tục vào ngày 30 tháng 6 và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $18,70. Nếu họ có thể thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên tới $22 và sau đó là $24.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng, họ sẽ phải dừng đợt phục hồi ở mức $18,70 và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng trong khoảng $16,18-$15,28.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã giảm mạnh xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 28 tháng 6 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này.

ngay-2-7-phan-tich

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua mức giảm vào ngày 29 tháng 6 và đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động vào ngày 30 tháng 6. Điều này đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò, những người đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm của mô hình kênh giảm dần. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng tại $106 nhưng phe bò không thể vượt qua ngưỡng này.

Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu mức kháng cự này được chinh phục, cặp LTC/USDT có thể tăng vọt lên $135. Hỗ trợ chính là tại đường xu hướng giảm của kênh.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đang cố gắng hình thành một tam giác tăng dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $0,69.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($0,66) vào ngày 30 tháng 6 nhưng bấc dài trên nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Nếu giá giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp MATIC/USDT có thể trượt về $0,55.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu lực mua mạnh gần đường xu hướng tăng. Việc bứt phá và đóng cửa trên $0,69 có thể mở ra cơ hội cho một đợt phục hồi tiềm năng tới đường SMA 50 ngày và sau đó là $1.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Polkadot (DOT) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($4,93) vào ngày 28 tháng 6 và ngày 30 tháng 6 nhưng phe bò đã giữ vững vị trí của mình. Điều này cho thấy rằng họ đang mua vào khi giá giảm.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng vượt qua và duy trì bên trên rào cản $5,15. Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT sẽ tăng lên $5,56. Mức này có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu nhưng trên đường đi xuống, nếu phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới $5,15, khả năng phục hồi đến đường xu hướng giảm sẽ tăng lên.

Đường EMA 20 ngày vẫn là mức quan trọng cần chú ý vì việc phá vỡ xuống dưới đường này có thể mở ra cơ hội cho sự sụt giảm về mức hỗ trợ quan trọng ở $4,22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *