Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp, khiến việc dự đoán hướng đột phá tiếp theo có thể trở nên khó khăn. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), thường có mối tương quan nghịch với Bitcoin (BTC), đã giảm xuống dưới 100, nhưng điều đó đã không thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn. Điều này cho thấy rằng Bitcoin sẽ di chuyển tách biệt với thị trường khác trong thời gian tới.

Do đó, mùa báo cáo thu nhập từ các công ty lớn trong tuần này có thể làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán ở Hoa Kỳ nhưng có thể không có tác động đến Bitcoin. Ngày càng khó xác định chính xác sự kiện hoặc luồng tin tức sẽ khiến giá Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi.

Sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo của Bitcoin đã không ngăn cản được cá voi. Nhà phân tích SignalQuant của CryptoQuant đã nhấn mạnh rằng chỉ báo on-chain “đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu” đã tăng lên vào năm 2023, tương tự như mức tăng được thấy vào năm 2019. Nếu chỉ báo này tiếp tục tăng, điều đó cho thấy rằng Bitcoin vẫn có chỗ để chạy và mức thấp được tạo cuối năm 2022 là đáy dài hạn.

DXY có thể phục hồi trong thời gian tới không? Điều đó có hạn chế sự tăng giá của Bitcoin và các altcoin lớn không? Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) đang trong xu hướng tăng mạnh. Giá đã chạm ngưỡng kháng cự tại 4.513, đây có thể đóng vai trò là một rào cản nhỏ. Nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức giá hiện tại, thì điều đó cho thấy các trader mong đợi đợt phục hồi sẽ tiếp tục.

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ giảm đang phát triển trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bị vô hiệu, cho thấy phe bò vẫn nắm quyền chỉ huy. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên 4.513, chỉ số có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt 4.650. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản mạnh mẽ.

Trên đường đi xuống, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày ở 4.420 là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, nó sẽ báo hiệu rằng phe bò có thể đang đặt lợi nhuận. Điều đó có thể đẩy giá xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở 4.293.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số Đô la Mỹ đã phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 7 tháng 7 và tiếp tục vòng xoáy đi xuống. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 100,82 vào ngày 12 tháng 7, hoàn thành mô hình tam giác giảm dần.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua đã đưa chỉ báo RSI vào vùng quá bán, cho thấy khả năng phục hồi nhỏ là có thể. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, chỉ số có thể kiểm tra lại mức phá vỡ 100,82.

Đây vẫn là mức quan trọng để theo dõi. Nếu giá giảm xuống từ mức này, điều đó cho thấy phe gấu đã chuyển mức hỗ trợ trước đó thành kháng cự. Động thái này có thể bắt đầu một xu hướng giảm, có thể đạt tới 97 và sau đó giảm mạnh về phía mục tiêu của mô hình là 93,64.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đà giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy và duy trì mức giá trên 100,82.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò Bitcoin đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($30.173) trong ba ngày qua, nhưng một dấu hiệu tiêu cực là họ đã thất bại trong việc bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu tích cực ở mức hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều đó có thể giữ cặp tiền này trong phạm vi chặt chẽ ở $29.500 và $31.500 trong một thời gian nữa.

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên $32.400 để báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $40.000. Thay vào đó, nếu giá giảm xuống dưới $29.500, cặp tiền này có thể trượt xuống đường SMA 50 ngày ($28.671).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đang cố gắng duy trì trên đường EMA 20 ngày ($1.897), cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự tâm lý ở $2.000. Đây vẫn là mức quan trọng cần theo dõi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ dọn đường cho một đợt tăng giá tới vùng $2.141-$2.200.

Hỗ trợ quan trọng để theo dõi khi giá giảm là đường SMA 50 ngày ($1.853). Nếu mức này bị phá vỡ, điều đó có nghĩa là cặp ETH/USDT có thể vẫn nằm trong phạm vi rộng từ $1.626 đến $2.000 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đang tìm kiếm hỗ trợ trong vùng giữa mức Fib thoái lui 50% ở $0,69 và mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,64.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng tiếp tục di chuyển lên, nhưng họ có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tai $0,83 và một lần nữa ở $0,93. Nếu giá giảm xuống từ vùng này, cặp XRP/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi thêm vài ngày.

Một khả năng khác là giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $0,64. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ báo hiệu phe bò đang thoát khỏi vị thế của họ một cách nhanh chóng. Động thái này có thể đẩy cặp tiền xuống đường EMA 20 ngày ($0,58).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã bị đường SMA 50 ngày ($253) từ chối và quay trở lại mô hình tam giác đối xứng vào ngày 14 tháng 7. Điều này cho thấy phe gấu đang quyết liệt bảo vệ mức kháng cự trên cao tại $265.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($244) đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Cặp BNB/USDT có thể dao động bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên tam giác để chiếm thế thượng phong. Động lượng có thể tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $265. Ngoài ra, một sự phá vỡ xuống dưới tam giác sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại vị trí của người lái. Sau đó, cặp tiền này có thể tiếp tục giảm xuống dưới $220.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 15 và 16 tháng 7, điều này cho thấy sự không chắc chắn trong ngắn hạn về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, việc thắt chặt phạm vi được theo sau bởi một đột phá mạnh. Nếu người mua đẩy giá lên trên $29,12, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $32,13. Một sự bứt phá lên trên mức này có thể mở ra cơ hội tăng tới $38.

Ngược lại, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới $26, điều đó cho thấy lợi thế nghiêng về phe gấu. Trước tiên, cặp tiền này có thể trượt xuống mức $24 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($22,53).

Phân tích kỹ thuật ADA

Đợt pullback của Cardano (ADA) đã đạt gần mức đột phá ở $0,30. Thông thường, một đợt điều chỉnh sâu như vậy sẽ trì hoãn thời điểm bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng.

ngay-18-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động sắp tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu giá tăng lên từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp ADA/USDT đến mức kháng cự $0,38.

Nó không chắc là một con đường dễ dàng cho phe bò. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức $0,34 và một lần nữa ở mức $0,36. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $0,3 có thể nghiêng lợi thế có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (Doge) đang chứng kiến một trận chiến cam go giữa phe bò và phe gấu gần mức kháng cự $0,07.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,07) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $0,08, nơi phe gấu có thể tạo ra sự phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi. Điều đó có thể giữ cho cặp DOGE/USDT bị mắc kẹt trong phạm vi giữa $0,06 đến $0,07 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Thông thường, giá sẽ kiểm tra lại mức đột phá từ một mô hình và Polygon (MATIC) đang làm điều đó. Giá có thể giảm xuống còn $0,72.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng mạnh trở lại $0,72, nó sẽ gợi ý lực mua ở các mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $0,90. Nếu họ làm như vậy, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của quá trình tăng giá. Điểm dừng đầu tiên có thể là mức kháng cự tâm lý $1 và sau đó là $1,20.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $0,6.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *